Công nghệ màn hình True Tone là gì?

Apple đã nâng cấp hầu hết các tính năng chính của dòng sản phẩm máy tính bảng của mình, với việc phát hành iPad Pro 9.7 inch. Chiếc tablet mới nhất trong dòng sản phẩm của Apple gồm có bộ xử lý mạnh không thua kém những chiếc PC, bốn loa cho âm thanh trong suốt rõ ràng, camera có thể cạnh tranh với bất kì chiếc điện thoại thông minh nào trên thị trường cùng màn hình True Tone. Vậy True Tone là công nghệ gì và nó lợi hại ra sao?

 

 

Công nghệ True Tone và nguyên lý hoạt động của ánh sáng

 

Khi chúng ta nhìn vào một vật thể, chúng ta không chỉ nhìn thấy vật thể đó. Chúng ta cũng thấy sự phản chiếu của ánh sáng ló ra khỏi vật thể. Nếu chúng ta ở ngoài trời vào buổi sáng, ánh sáng này có thể có màu đỏ hơn một chút do mặt trời đang lên. Vào giữa ngày, có thể có màu vàng hơn, và nếu chúng ta ở trong nhà, chúng ta có thể có nhiều ánh sáng trắng phản chiếu từ bóng đèn. Những sự ảnh hưởng tuy nhỏ này nhưng cũng gây ra sự biến đổi màu sắc, đặc biệt là trên các loại màn hình hiển thị điện tử. True Tone ra đời để giải quyết vấn đề này.

Với màn hình True Tone, iPad mới sẽ ít phản chiếu ánh sáng hơn so với model trước, do đó, màu sắc mà người dùng thấy trên màn hình sẽ gần chính xác nhất với thực tế. Việc chặn phản chiếu ánh sáng này rất quan trọng để làm cho iPad có thể đọc được nếu bạn ở ngoài trời.

 

 

Vậy màn hình True Tone có tạo được sự khác biệt lớn?

 

True Tone là khái niệm rất mới, về mặt lý thuyết thì rất hay ho. Nhưng chỉ khi bạn đặt iPad Air 2 và iPad Pro 9.7 inch cạnh nhau trong điều kiện ánh sáng khác nhau, chúng ta mới có thể thấy được sự khác biệt về màu sắc của màn hình True Tone so với màn hình thường. True Tone có thể làm cho màn hình của iPad trở nên thực tế hơn một chút nhưng chúng ta không thể nói sự khác biệt nào lớn lắm ở đây.

Đối với những người sử dụng iPad để chỉnh sửa ảnh hoặc chỉnh sửa video muốn tinh chỉnh màu sắc của hình ảnh, True Tone sẽ phát huy tác dụng vô cùng lớn. Bởi thực tế người dùng phổ thông cũng ít khi nào có khả năng nhận diện ra những thay đổi nhỏ về màu sắc. Tuy True Tone là thứ mà báo chí thường hay nói đến iPad Pro 9.7 inch nhưng thứ thực sự làm cho chiếc máy tính bảng này nổi bật chính là khả năng hỗ trợ DCI-P3 Wide Gamut. Công nghệ này cho phép hiển thị 1 tỷ màu sắc khác nhau, với độ chuẩn xác hơn màn hình Ultra HD đến 26%. Và một lần nữa, có lẽ chỉ có dân chuyên nghiệp mới có thể nhận ra sự khác biệt này.

 

 

iPad Pro 9.7 inch có thể bật tắt True Tone nếu bạn không thích

 

True Tone có thể không dành cho tất cả mọi người và nếu bạn đang làm việc với ảnh hoặc video, bạn có thể muốn bật hoặc tắt nó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Đối với iPad Pro 9.7 inch, màn hình True Tone được bật theo mặc định, nhưng bạn có thể tắt nó bằng cách vào phần Settings của máy > Display and Brightness sau đó chọn bật hoặc tắt True Tone trong đây. Chúc bạn thành công!