8 mẹo hay giúp cải thiện tuổi thọ pin trên iPhone bạn nên biết

1. Tắt tính năng định vị giúp cải thiện tuổi thọ pin trên iPhone

2. Vô hiệu hoá tính năng Làm mới ứng dụng nền

3. Sử dụng Chế độ tối cũng là một cách nữa để tăng tuổi thọ pin trên iPhone

4. Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

5. Tắt tính năng Tự động bật màn hình

6. Sử dụng độ sáng tự động

7. Đặt lại iPhone

8. Một số mẹo khác giúp cải thiện tuổi thọ pin iPhone

 

Sức mạnh phần cứng và độ bền cùng hệ điều hành ổn định, mượt mà luôn được coi là những ưu điểm lớn nhất của các dòng Flagship đến từ nhà Táo. Tuy nhiên tuổi thọ pin iPhone lại là nhược điểm khiến người dùng cảm thấy khó chịu trong quá trình sử dụng

Vậy làm thế nào để có thể cải thiện vấn đề này được hiệu quả giúp bạn có thể trải nghiệm thiết bị mà không lo bị “gián đoạn” vì hết pin. Cùng Điện Thoại Giá Kho tìm hiểu một số mẹo hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

 

cach_tiet_kiem_pin_tren_iphone_sieubanre

 

Khi chúng ta cài đặt các ứng dụng mới, chúng thường yêu cầu cấp quyền truy cập tính năng định vị và một số người sẽ cho phép các ứng dụng đó bật vị trí.

 

cach_tiet_kiem_pin_tren_iphone_sieubanre

 

Tuy nhiên định vị có thể ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin, do đó hãy kiểm tra lại xem những ứng dụng nào có quyền truy cập vị trí trên thiết bị của mình. Với ứng dụng không quan trọng, hãy tắt chúng đi bằng cách mở Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > gạt công tắt Bật thành Tắt.

Sau khi đã tắt dịch vụ vị trí cho tất cả các ứng dụng, hãy xác định ứng dụng nào cần sử dụng định vị và bật chúng lên riêng lẻ.

 

 

Làm mới ứng dụng trong nền là một tính năng tuyệt vời của đa nhiệm thông minh trên iPhone, tuy nhiên nó cũng ảnh hưởng đến dung lượng pin không hề nhỏ.

cach_tiet_kiem_pin_tren_iphone_sieubanre

 

Đi tới Cài đặt > Chung > Làm mới ứng dụng nền sau đó tắt đối với các ứng dụng như Facebook hoặc các ứng dụng khác không cần thiết phải cập nhật mọi lúc.

 

 

Dark Mode cho iPhone được Apple bổ sung từ phiên bản iOS 13. Chế độ này sẽ giúp cải thiện thời lượng pin trên iPhone có màn hình OLED như iPhone 11 ProiPhone 11 Pro Max, iPhone Xs, iPhone Xs MaxiPhone X.

cach_tiet_kiem_pin_tren_iphone_sieubanre

 

Vào Cài đặt > Màn hình và Độ sáng sau đó chọn giao diện tối. Ngoài ra hãy bật tùy chọn Tự động nếu bạn muốn chế độ sáng tối hiển thị theo lịch tuỳ chỉnh.

 

Nếu thiết bị của bạn sắp hết pin nhưng bạn lại không thể sạc điện thoại tại thời điểm đó, hãy bật chế độ Nguồn điện thấp bằng cách đi tới Cài đặt > Pin và kích hoạt tính năng đó lên.

 

cach_tiet_kiem_pin_tren_iphone_sieubanre

 

Apple tuyên bố chế độ này có thể cải thiện thời lượng pin thêm 3 giờ đồng hồ. Khi điện thoại chỉ còn 20% pin chế độ này sẽ đưa ra lời nhắc, và khi pin hơn 80% nó sẽ tự động tắt.

 

 

Tính năng này sẽ tự động bật màn hình iPhone mỗi khi bạn cầm nó lên và hướng về phía mình. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn kiểm tra nhanh những thông báo hoặc xem giờ, tuy nhiên nó cũng sẽ giảm thời lượng pin iPhone.

cach_tiet_kiem_pin_tren_iphone_sieubanre

 

Khi không thực sự cần thiết, hãy tắt tính năng này bằng cách đi đến Cài đặt > Màn hình và độ sáng > Đưa lên để bật và gạt qua trái để tắt.

 

Nếu bạn đã tắt Độ sáng tự động, hãy bật lại tính năng này từ Cài đặt > Trợ năng > Màn hình & Cỡ chữ > Độ sáng tự động.

 

cach_tiet_kiem_pin_tren_iphone_sieubanre

 

Tính năng này đảm bảo rằng mức độ sáng tương ứng với môi trường bạn đang ở. Ví dụ buổi tối tắt đèn đi, độ sáng sẽ tự động giảm cho phù hợp để vừa bảo vệ mắt vừa tiết kiệm pin iphone.

 

Việc khôi phục iPhone của bạn và thiết lập nó như một iPhone mới sau một khoảng thời gian dài sử dụng cũng có thể mang lại hiệu quả. Vào Cài đặt > Chung > Đặt lại > Xóa tất cả .nội dung và cài đặt

 

cach_tiet_kiem_pin_tren_iphone_sieubanre

 

Lưu ý, trước khi bạn xóa tất cả nội dung và cài đặt, hãy sao lưu iPhone bằng iTunes hoặc iCloud hoặc sao lưu có chọn lọc ảnh và video của bạn bằng Dropbox hoặc Google+ để không phải hối hận vì mất dữ liệu nhá!

 

 

Ngoài những mẹo chia sẻ ở trên, còn rất nhiều mẹo có thể giúp bạn kéo dài thời lượng pin của mình, như:

 

cach_tiet_kiem_pin_tren_iphone_sieubanre

 

Trên đây là những mẹo hay giúp bạn có thể cải thiện tuổi thọ pin iPhone một cách hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và đừng quên truy cập dienthoaigiakho.vn hàng ngày để cập nhật tin tức mới nhé!

 

>>>Bảng giá các mặt hàng IPHONE, IPAD, APPLE WATCH MỚI 100%, CŨ 99% tại Siêu Bán Rẻ