Adidas trình làng tai nghe không dây mới với thời lượng pin “vô hạn”

Những sản phẩm được chạy bằng năng lượng mặt trời đã không còn xa lạ. Tuy nhiên mẫu tai nghe trang bị tính năng này chưa từng xuất hiện trên thị trường và Adidas đã trở thành thương hiệu đầu tiên trình làng mẫu tai nghe thể thao không dây. Thiết bị này có thể sạc từ bất kỳ nguồn ánh sáng nào.

Mới đây Adidas vừa ra mắt RPT-02, mẫu tai nghe không dây đầu tiên sở hữu bảng sạc điện tự động từ mọi nguồn sáng. Thiết bị này do Zound Industries – công ty chuyên thiết kế và phát triển loa, tai nghe tại Thuỵ Điển đồng thiết kế.
Phần trên của mẫu tai nghe được làm bằng vật liệu tế bào xánh sáng linh hoạt của Exeger, công ty công nghệ năng lượng mặt trời đến từ Thụy Điển. Công nghệ này có tên gọi là Powerfoyle. Qua đó tai nghe có thể dự trữ năng lượng lên tới 80 giờ và cho phép sử dụng cả ngày trong không gian tối.
Điểm đặc biệt nhất của mẫu tai nghe này đó chính là khả năng thu năng lượng từ tất cả nguồn sáng cả tự nhiên và nhân tạo như đèn điện để chuyển hóa thành điện năng để sử dụng. Như vậy mẫu tai nghe không dây này có thể tự động sạc ngay cả khi đang di chuyển, không cần phải mang theo các phụ kiện như dây sạc, củ sạc. Bên cạnh đó người dùng có thể thoải mái trải nghiệm mà không cần phải lo lắng về việc hết pin giữa chừng.
Adidas không đề cập đến bất kỳ tính năng hay audio codecs nào, kể cả khả năng chống ồn chủ động. Tuy nhiên, hãng vẫn cho biết mẫu tai nghe có khả năng chống nước IPX4. Nó còn được tích hợp micro và cổng sạc dự phòng USB-C.
Hiện tại, mẫu Adidas RPT-02 SOL đã được mở bán tại website chính thức của hãng với giá niêm yết là 230 USD (~ hơn 5 triệu đồng).