AirPods Pro 2 sẽ được trang bị 5 tính năng mới

Cuối cùng AirPods Pro thế hệ thứ hai của Apple cũng sắp được ra mắt, dự kiến sản phẩm này sẽ được Apple công bố vào tháng 9/2022. 

Bộ vi xử lý H2 

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, AirPods Pro thế hệ mới sẽ có bộ vi xử lý được cải tiến đáng kể so với con chip H1 cũ của Apple có tên là Apple H2.
Ming-Chi Kuo không nêu chi tiết về những lợi ích mà con chip mới này mang lại, tuy nhiên chắc chắn sẽ có những cải tiến về chất lượng âm thanh, khử tiếng ồn chủ động, độ trễ, các tính năng hỗ trợ bởi Siri,…
Bộ vi xử lý này có khả năng hỗ trợ nghe nhạc với chất lượng âm thanh chuẩn Lossless.

Tuổi thọ pin sẽ kéo dài hơn

Mặc dù hiện vẫn chưa có bất kỳ tin đồn chắc chắn nào về việc mẫu AirPods Pro mới có thời lượng pin lâu hơn, tuy nhiên thật hợp lý khi kỳ vọng những cải tiến về tuổi thọ pin vì đã gần ba năm trôi qua kể từ khi mẫu AirPods Pro đời đầu được ra mắt.
Mẫu AirPods thế hệ thứ ba của Apple được phát hành vào năm ngoái cung cấp thời gian nghe nhạc lên đến 6 giờ cho mỗi lần sạc, nhỉnh hơn so với 4.5 giờ của mẫu AirPods Pro ở hiện tại.
Ngay cả khi tắt tính năng khử tiếng ồn chủ động và chế độ Xuyên âm, mẫu AirPods Pro chỉ hoạt động đến 5 giờ mỗi lần sạc, ít hơn so với mẫu AirPods 3.

Hộp sạc của thiét bị được nâng cấp

Hộp sạc cho mẫu AirPods Pro thế hệ mới sẽ có thể phát ra âm thanh, giúp dễ dàng xác định vị trí khi bị mất. Thực tế mẫu AirPods Pro hiện tại đã có thể được theo dõi thông qua ứng dụng Find My, tuy nhiên hộp sạc lại không thể phát âm thanh.
Vì thế đây chính là tính năng bổ sung tuyệt vời giúp người dùng dễ dàng tìm được tai nghe lẫn hộp sạc. Thêm vào đó, khả năng hộp sạc mới có thể chống nước và mồ hôi theo chuẩn IPX4.
Hộp sạc cũng dự kiến sẽ tiếp tục gắn bó với cổng kết nối Lightning truyền thống trước khi chuyển sang cổng sạc USB-C vào năm 2023.
Tính năng nhận diện tai người dùng được cải tiến
Tuy nhiên, một tính năng khác mà AirPods Pro 2 có thể sẽ áp dụng từ mẫu AirPods 3 là cảm biến phát hiện khu vực tai chính xác hơn so với cảm biến quang học kép của chiếc AirPods Pro đầu tiên.
Cảm biến phát hiện khu vực tai sẽ tạm dừng nhạc khi thiết bị được tháo ra để trên bàn hoặc trong túi, giúp cho tai nghe tiết kiệm năng lượng.

Hỗ trợ sức khỏe, và thể dục

Vào năm 2021, các leaker nổi tiếng như nhà báo Mark Gurman và Debby Wu đã trao đổi với Bloomberg rằng mẫu AirPods Pro thế hệ thứ 2 sẽ được trang bị thêm các cảm biến chuyển động nhằm mục đích phục vụ cho việc dõi sức khỏe, thể dục.
Mẫu AirPods Pro đã được trang bị gia tốc kế phát hiện chuyển động và có thể những cải tiến đối với cảm biến này sẽ nâng cao hỗ trợ thể dục cũng như sức khỏe người dùng. Đồng thời bản cập nhật iOS 16 cũng cho phép ứng dụng Thể dục được sử dụng trên iPhone mà không cần tới Apple Watch.
Nguồn: MacRumors