Ảnh được chụp từ camera 48MP trên iPhone 14 Pro ngốn dung lượng gấp 3 lần

 

Nếu người dùng có dự định khai thác tối đa hệ thống camera mới trên bộ đôi iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max bằng cảm biến chính 48 MP, thì có lẽ người dùng sẽ cần phải “cuẩn bị tinh thần” bởi vì những bức ảnh cho ra sẽ ngốn một số lượng lớn dung lượng lưu trữ của máy.

Theo như mã được tìm thấy bởi Steve Moser trong phiên bản iOS 16 RC được phát hành gần đây, ảnh ProRAW 48 MP được chụp trên camera chính của điện thoại iPhone 14 Pro sẽ có kích thước xấp xỉ 75 MB. Nó lớn hơn ba lần so với ảnh được chụp bằng cảm biến 12 MP trên mẫu iPhone 13 Pro.

 

 

Trong một video trên tay nhanh từ Youtuber Sara Dietschy sau sự kiện “Far out” của Apple, một bức ảnh được chụp bằng cảm biến 48 MP được nhìn thấy trong ứng dụng Ảnh với kích thước lên tới 80.4 MB ở độ phân giải 8.064 x 6.048 pixel.

Điều này khá là hợp lý vì ảnh cho ra ở chất lượng và độ chi tiết cao. Tuy nhiên, mức ngốn bộ nhớ của ảnh ProRAW 48 MP có thể là một nhân tố quan trọng mà người dùng cần xem xét khi lựa chọn những phiên bản bộ nhớ trên mẫu iPhone 14 Pro hoặc là iPhone 14 Pro Max. Apple hiện bán ra bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max với các tùy chọn lưu trữ là 128 GB, 256 GB, 512 GB và 1 TB.

 

 

Cảm biến 48 MP mới có thể chụp hình ảnh ProRAW với độ chi tiết rõ ràng và độ sắc nét cao. Đi i kèm với hệ thống máy học mới giúp mang tới những hình ảnh sắc nét hơn và ít nhiễu hơn cho độ chi tiết đáng kinh ngạc. Bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có cảm biến quad-pixel mới. Nó có thể kết hợp 4 pixel thành một để mang lại những bức ảnh 12 MP sắc nét hơn và sáng hơn.

Nguồn: MacRumors