Apple AirPods Pro 2 có thể sử dụng như máy trợ thính?

 

 

Một báo cáo mới đăng tải mới đây trên trang iScience đã tiết lộ mẫu Apple AirPods Pro 2 hoàn toàn có thể sử dụng như một chiếc máy trợ thính giá rẻ. Hãy cùng tìm hiểu về tính năng này trong bài viết dưới nha!

Các nhà nghiên cứu tại bệnh viện Taipei Veterans General đã phát hiện ra rằng chiếc tai nghe True Wireless của Apple có thể hoạt động như một chiếc máy trợ thính. Cụ thể, họ đã sử dụng mẫu tai nghe AirPods Pro 2 cùng với chiếc iPhone XS Max trong nghiên cứu này.

 

 

Họ đã tìm tới 21 người có vấn đề về thính lực và đã để họ sử dụng 3 loại máy bao gồm OTICON Opn 1 giá 10.000 USD (tương đương 248.15 triệu đồng), Bernafon MD1 giá 1.500 USD (tương đương 37.22 triệu đồng) và mẫuAirPods Pro 2 với giá 249 USD (~ 5.8 triệu đồng).

Kết quả, những người tham gia nghiên cứu đã đánh giá cao khả năng trợ thính của mẫu AirPods Pro 2. Chiếc tai nghe này đã được xếp thứ hạng nằm giữa hai chiếc máy trợ thính. Bằng cách sử dụng tính năng “Nghe trực tiếp” mẫu AirPods Pro 2 sẽ truyền âm thanh tới tai người dùng rõ và to hơn còn chiếc iPhone thì hoạt động như là microphone.

 

 

Lưu ý, tính năng “Nghe trực tiếp” lúc đầu nó không được tạo ra để giúp đỡ những người có vấn đề về thính lực. Do đó, những người này vẫn được khuyến cáo nên đi tìm gặp bác sĩ thăm khám và mua thiết bị trợ thính phù hợp với mình.