Apple AirPods sẽ chuyển sang cổng sạc USB-C vào năm 2023

 

Năm tới Apple được cho là sẽ chuyển cổng sạc trên các sản phẩm của mình từ cổng sạc Lightning sang cổng USB-C. Cả trên mẫu iPhone và AirPods đều sẽ được chuyển đổi.

Cuối năm nay dự kiến sẽ có mẫu AirPods thế hệ mới tuy nhiên hộp sạc của thiết bị này vẫn sẽ được trang bị cổng Lightning. Các thiết bị AirPods trước đó như AirPods, AirPods 2, AirPods 3 và mẫu AirPods Pro đều được trang bị cổng sạc này. Tuy nhiên mọi thứ có thể sẽ được thay đổi từ năm sau. Cụ thể theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán Apple sẽ ra mắt hộp sạc cổng USB-C cho các mẫu AirPods ra mắt từ năm 2023.

 

 

Đây không phải là lần đầu tiên Ming-Chi Kuo đã báo cáo rằng các phiên bản AirPods trong tương lai sẽ được trang bị cổng sạc USB-C. Vào tháng 5 vừa qua, nhà phân tích này cũng đã tiết lộ rằng mẫu AirPods, iPhone cũng như những phụ kiện khác của Apple sẽ chuyển sang cổng sạc USB-C. Điều này cũng đồng nghĩa là khi iPhone bắt đầu được chuyển sang cổng sạc USB-C thì những thiết bị khác của Apple cũng sẽ được chuyển đổi theo. Sau sự kiện này sẽ là cột mốc đánh dấu cho sự kết thúc của cổng sạc Lightning sau nhiều năm. Dự kiến là vậy tuy nhiên với sự phổ biến của cổng sạc Lightning thì có lẽ sẽ mất khá nhiều thời gian để người dùng thay đổi thói quen.