Apple bán dây đeo AirPods với giá hơn 300K

 

Trong sự kiện Far Out diễn ra vào ngày ngày 23/9 vừa qua, bên cạnh những iPhone 14 series, Apple Watch mới và AirPods Pro 2, Apple còn giới thiệu phụ kiện Incase Lanyard. Được biết, đây chính là dây bện để hỗ trợ cho mẫu AirPods Pro 2 và nó có giá bán lên tới 12.95 USD (~ 304.000 đồng).

Mẫu tai nghe AirPods Pro 2 được giới thiệu trong sự kiện Far Out đã được nâng cấp đáng kể về tính năng và thiết kế. Đặc biệt, hộp sạc của chiếc tai nghe không dây này có một đặc điểm khá lạ đó là khoét lỗ để xỏ dây đeo. Và tất nhiên, Apple cũng đã bán mẫu dây đeo này trên Website với mức giá niêm yết là 12.95 USD (~ 304.000 đồng). Mức giá nàygây ra khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng công nghệ.

 

 

Được biết, đây là dây đeo có tên Incase Lanyard, được thiết kế khá đơn giản với chiều dài 23.5cm, dùng chất liệu dây bện màu ghi và kẹp bằng nhựa trắng. Phụ kiện này chỉ hỗ trợ cho mẫu AirPods Pro 2. Trên đoạn mô tả, Apple có viết rằng: “Dây bện mềm có thể làm vòng tay, hoặc dùng để sử dụng kẹp để gắn dây vào ba lô, túi xách. Nó giữ cho hộp đựng tai nghe an toàn và dễ lấy”.

 

 

Ngay khi xuất hiện trên Website, Incase Lanyard cũng đã trở thành chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng đây là mức giá quá cao cho một sợi dây không có gì đặc biệt. Thậm chí, một số người dùng còn cho rằng Apple không còn là hãng công nghệ mà dần trở thành thương hiệu hạng sang khi bán khăn lau với mức giá 19 USD (~ 400 nghìn đồng) rồi đến dây đeo 12.95 USD (~ 304.000 đồng).