Apple bắt đầu sản xuất chip A15 cải thiện hiệu suất cho iPhone 13

Mới đây, Digitimes đưa tin TSMC đã bắt đầu sản xuất chip A15. Con chip này sẽ cung cấp năng lượng cho dòng iPhone 13. Vì bây giờ mới là tháng 5 nên hoàn toàn có khả năng iPhone 13 mới sẽ được xuất xưởng đúng vào tháng 9 như thường niên.

 

chip-a15-sieu-ban-re

 

 

Con chip A14 Bionic được ra mắt vào năm ngoái, đây cũng là con chip đầu tiên của Apple được sản xuất bằng tiến trình 5mm. Sắp tới chipset A15 Bionic cũng sẽ tiếp tục được sản xuất dựa trên tiến trình này nhưng ở một phiên bản cao cấp hơn. Chip A15 Bionic hứa hẹn sẽ mang tới hiệu suất tốt hơn, cải thiện khả năng tiêu thụ pin. Ngoài ra còn có thông tin Apple được cho là đang làm việc để chuẩn bị xuất xưởng chip 4nm vào năm 2022.

 

chip-a15-sieu-ban-re

 

Năm ngoái, lịch trình  sản xuất của Apple đã bị gián đoạn do đại dịch COVID-19. Dẫn đến iPhone 12 series ra mắt muộn hơn một tháng so với bình thường. Và năm nay, Apple đang cố gắng vượt qua tình trạng thiếu chip và sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 ở một số khu vực nhằm đưa dòng iPhone 13 lên kệ vào tháng 9.

 

chip-a15-sieu-ban-re

 

 

Dự kiến iPhone 13 ​​sẽ có thiết kế tương tự như iPhone 12 nhưng máy sẽ thay đổi một chút với notch nhỏ hơn và mô-đun camera sau dày hơn. Dòng iPhone 13 mới sẽ có cùng kích thước với iPhone 12 bao gồm một mẫu iPhone 13 mini 5,4 inch, hai mẫu 6,1 inch và một mẫu 6,7 inch. Riêng bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thể ​​sẽ có màn hình với tốc độ làm tươi lên tới 120Hz.

Hãy để lại bình luận bên dưới và cùng theo dõi Siêu Bán Rẻ để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất nhé!