Apple bất ngờ phát hành bản cập nhật iOS cho iPhone 5S

 

Cách đây không lâu, Apple đã giới thiệu bản iOS 12.5.6 cho các mẫu iPhone, iPod touch và iPad cũ hơn không thể chạy bản cập nhật iOS 15 hiện tại, có cả mẫu iPhone 5s.

 

Bản cập nhật iOS 12.5.6 vừa phát hành có mục đích chính là vá một số lỗ hổng bảo mật còn tồn tại trên thiết bị chạy hệ điều hành iOS 12. Bản cập nhật hày có sẵn cho iPad Air, iPad mini 2 và iPad mini 3, cũng như iPod touch thế hệ thứ 6, iPhone 5s, iPhone 6 và mẫu iPhone 6 Plus. Tất cả sản phẩm này đều không được hỗ trợ với iOS 13.

 

 

Apple vừa phát hành bản iOS 12.5.6

 

Bản cập nhật iOS 12.5.6 này có khả năng giải quyết hai lỗ hổng bảo mật lớn. Lỗ hổng đầu tiên này có thể cho phép một ứng dụng thực thi mã tùy ý. Lỗ hổng thứ hai là chính trong WebKit, cho phép các website độc hại có thể chạy các đoạn mã không được kiểm tra, nếu như người dùng mở website đó bằng Safari hoặc là một trình duyệt nào đó.

 

 

Cập nhật bản iOS 12.5.6 tại đâu?

 

Người dùng có thể cập nhật bản iOS 12.5.6 cho những thiết bị cũ bằng cách vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Bản cập nhật có thể mất vài phút để hiển thị trên thiết bị của người dùng khi Apple bắt đầu quá trình triển khai. Số bản cập nhật là 16H71. iOS 12.5.6 có dung lượng gần 300 MB.

 

 

Như vậy đã gần một năm sau bản cập nhật cuối cùng, Apple cũng đã phát hành phiên bản iOS 12 mới vào thứ Tư, nhằm vá một lỗ hổng bảo mật gần đây đã được sửa trong các phiên bản mới hơn của hệ điều hành này. Nếu người dùng vẫn đang sử dụng iPhone 5S hoặc iPhone 6 hoặc 6 Plus, thì không nên bỏ qua.