Apple bị phạt 12 triệu USD vì gây hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone

Mới đây, các nhà quản lý tại Ý đã phạt Apple 10 triệu Euro (khoảng 12 triệu USD) vì đưa ra những tuyên bố gây hiểu lầm và không công bằng về khả năng chống nước của iPhone.

Apple

 

iphone_chong_nuoc_sieubanre

Theo trang 9to5mac, khoản tiền phạt được đưa ra bởi cơ quan chống độc quyền Ý – Autorità Garante della Concorrenza e del Mercato (AGCM). Đây là cơ quan giám sát cạnh tranh, chịu trách nhiệm đảm bảo rằng các công ty đối xử công bằng với cả người tiêu dùng và các đối thủ cạnh tranh khác.

AGCM cho biết Apple đã giới thiệu về khả năng chống nước của iPhone mà không nói rõ với người dùng rằng, những điều này chỉ đúng trong điều kiện phòng thí nghiệm lý tưởng và điện thoại đã không vượt qua các bài kiểm tra tương tự trong điều kiện thực tế.

Thứ hai, và nghiêm trọng hơn, Apple đã đưa ra tuyên bố về khả năng chống nước của iPhone trong hoạt động quảng cáo của mình, nhưng sau đó từ chối dịch vụ bảo hành đối với điện thoại bị hư hỏng do nước.

AGCM cho biết việc “Táo khuyết” từ chối cung cấp bảo hành trong giai đoạn hậu bán hàng cho những chiếc iPhone bị hư hỏng do nước và các chất lỏng khác là bất hợp pháp theo bộ luật tiêu dùng của quốc gia này.

Chính vì vậy mà Apple đã bị phạt 10 triệu Euro và cũng được lệnh cung cấp liên kết đến tuyên bố của cơ quan quản lý trên các trang web của mình cho khách hàng Ý.