Apple bổ sung chế độ tiết kiệm pin cho mẫu Apple Watch vào watchOS 9

 

Cuối cùng Apple cũng đã bổ sung chế độ tiết kiệm pin cho mẫu Apple Watch trong bản cập nhật watchOS 9 mới nhất. Người dùng Apple Watch cũng có thể kích hoạt tính năng mới này trong màn hình cài đặt hoặc là trung tâm điều khiển.

 

Người dùng có thể kích hoạt tính năng này thông qua Trung tâm thông báo hoặc Cài đặt. Tương tự như chế độ tiết kiệm pin có trên điện thoại, nó cũng nhắc nhở người dùng khi sản phẩm còn 10% pin và tự động ngắt khi thiết bị mức sạc vượt quá 80%.

 

 

Chế độ tiết kiệm pin trên mẫu Apple Watch sẽ tắt những tính năng chính trên đồng hồ, như AoD, thông báo đo nhịp tim, theo dõi rối loạn nhịp tim và tính lượng oxy trong máu.

Một điểm thú vị của chế độ này đó chính là nếu không kết nối với iPhone nào gần đó thì chiếc đồng hồ sẽ tự tắt Wi-Fi và kết nối di động, các cuộc gọi đến và thông báo cũng sẽ bị tắt. Tuy nhiên, nếu như người dùng cẩn thận thông báo từ những ứng dụng nào yêu cầu kết nối dữ liệu hoặc Wi-Fi, hệ thống vẫn sẽ khởi động lại những tính năng này. Khi Apple Watch nằm trong phạm vi kết nối với smartphone, hệ thống sẽ trì hoãn và gửi thông báo vào mỗi giờ.

Nhìn chung, khi kích hoạt tính năng chế độ tiết kiệm pin sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng. Tuy nhiên, sẽ có hiện tượng giảm hiệu suất sau khi kích hoạt tính năng chế độ tiết kiệm pin. Hiệu ứng động và thao tác cuộn cũng có thể sẽ không còn mượt mà. Chính vì vậy người dùng hãy cân nhắc khi bật tính năng này nhé!