Apple cắt giảm lương thưởng của Tim Cook trong 2023

 

Apple mới đây đã phát hành tuyên bố ủy quyền và thông báo rằng sẽ tổ chức một cuộc họp cổ đông thường niên của công ty vào ngày 10/03/2023. Là một phần của tuyên bố ủy quyền, Apple cũng tiết lộ một số chi tiết về khoản lương thưởng của CEO Tim Cook trong năm.

Trong hồ sơ gửi lên SEC (Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ) Apple cũng đã thông báo: “Tổng số tiền lương thưởng mục tiêu vào năm 2023 của ông Cook là 49 triệu USD (khoảng 1.1 nghìn tỷ đồng), giảm hơn 40% so với tổng số tiền của ông ấy vào năm 2022.

 

 

Có tính đến quy mô và phạm vi cũng như hiệu suất so sánh của Apple, Ban Lương thưởng cũng dự định định vị mức thù lao mục tiêu hàng năm của ông Tim Cook giữa phần trăm thứ 80 và phần trăm 90 so với nhóm ngang hàng chính của chúng tôi trong những năm tới đây”.

Ban Lương thưởng cũng đã cho biết họ cũng đã cân bằng “phản hồi của cổ đông, hiệu suất vượt trội của Apple và đề xuất từ ​​​​ông Tim Cook để điều chỉnh khoản lương và thưởng của mình dựa trên những phản hồi đã nhận được”. Vì vậy, ngay cả ông Tim Cook cũng đã đồng ý rằng ông nên kiếm ít tiền hơn trong năm nay.

 

 

Bên cạnh cuộc họp cổ đông thường niên sắp diễn ra vào tháng 3, Apple cũng đã thông báo rằng họ sẽ công bố thu nhập Quý 1/2023 của mình trong một cuộc họp trực tuyến dự kiến sẽ được ​​diễn ra vào ngày 02/02/2023. Cuộc họp thường sẽ có sự góp mặt của CEO Apple Tim Cook và cả Giám đốc tài chính Luca Maestri.

Không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng khoản lương thưởng của ông Tim Cook đã bị bỏ phiếu giảm cho năm 2023. Giá cổ phiếu và vốn hóa thị trường của Apple cũng đã giảm khá mạnh trong năm qua, giống như phần còn lại của ngành công nghệ.

Các nhà đầu tư có thể sẽ bày tỏ mối quan tâm của họ tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty vào tháng 3 tới đây. Chúng ta sẽ phải chờ xem ông Tim Cook và nhóm điều hành xử lý áp lực như thế nào.

Nguồn: iMore