Apple cắt giảm việc sản xuất iPhone SE 2022 do nhu cầu thấp hơn kỳ vọng

Theo một báo cáo mới đây từ Nikkei Asia trích dẫn nguồn tin giấu tên, Apple được cho là sẽ cắt giảm sản xuất iPhone SE 2022 mới chỉ sau vài tuần ra mắt do nhu cầu thấp của người dùng.

 

iPhone-se-2022-sieu-ban-re

 

 

Theo báo cáo Apple đã thông báo cho các nhà cung cấp cắt giảm sản xuất iPhone SE 3 (2022) trong quý này khoảng 2-3 triệu chiếc với lý do “nhu cầu yếu hơn so với dự kiến”.

 

iPhone-se-2022-sieu-ban-re

 

Bên cạnh đó, Apple cũng đang cắt giảm sản xuất dòng iPhone 13, nhưng việc này khác với iPhone SE 2022 thì việc này do nhu cầu thay đổi theo mùa. Bên cạnh đó Apple cũng đang cắt giảm việc sản xuất AirPods nhưng hiện vẫn chưa biết được model nào.

Trùng hợp với báo cáo, trước đó nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã chia sẻ trong một tweet rằng, ông đang cắt giảm ước tính về các lô hàng iPhone SE mới từ 25 đến 30 triệu xuống khoảng 15 đến 20 triệu chiếc cho năm 2022. Nhà phân tích cho biết các doanh số thấp hơn của iPhone SE mới là do nhu cầu thấp của người dùng.

 

iPhone-se-2022-sieu-ban-re

 

iPhone SE 2022 được Apple phát hành vào đầu tháng này với kích thước 4.7 inch tương tự như model trước đó nhưng có thêm mạng 5G. Đây là mẫu iPhone duy nhất trong dòng sản phẩm vẫn có nút Home vật lý và Touch ID tuy nhiên nó có hiệu năng mạnh mẽ đến bộ vi xử lý A15 Bionic và tiết kiệm năng lượng mạnh hơn.

Nguồn: Macrumors