Apple chặn người dùng bản cập nhật iOS 15.4.1 về các phiên bản iOS cũ hơn

Apple đã chính thức chặn người dùng bản cập nhật iOS 15.4.1 về iOS cũ hơn. Điều này khiến cho nhiều người dùng iOS chú ý hơn bao giờ hết.

 

sieu-ban-re

 

 

Sau khi phát hành bản iOS 15.4.1 vào ngày 31 tháng 3 vừa qua, Apple đã chính thức khóa sign bản iOS 15.4 – phiên bản iOS đã có sẵn trước đó. Apple thường khóa sign các phiên bản cập nhật cũ hơn sau khi các bản phát hành mới ra mắt. Điều này để khuyến khích khách hàng cập nhật hệ điều hành của họ, vì vậy không có gì lạ khi bản iOS 15.4 không còn được hỗ trợ hạ cấp nữa.

 

sieu-ban-re

 

Bản cập nhật iOS 15.4 là một bản cập nhật lớn có hỗ trợ mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang, các ký tự biểu tượng cảm xúc mới, Điều khiển chung trên iPad,…

Bên cạnh đó, iOS 15.4.1 đã thêm một bản sửa lỗi cho vấn đề tiêu hao pin trên ‌iPhone‌. Nhưng quan trọng hơn, nó đã giải quyết vấn đề AppleAVD có thể cho phép một ứng dụng thực thi mã tùy ý với các đặc quyền hạt nhân. Apple cũng cho biết việc khai thác này có thể đã được khai thác tích cực, vì vậy người dùng nên cập nhật lên iOS 15.4.1 nếu chưa thực hiện. Ngoài ra Apple cũng đã ngừng ký phần mềm tvOS 15.4 và HomePod 15.4.