Apple chặn người dùng hạ cấp từ iOS 15.2.1 xuống bản iOS cũ hơn

Sau khi phát hành bản cập nhật iOS 15.2.1 một tuần, Apple hiện đã khóa sign iOS 15.2. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người dùng sau khi nâng cấp lên iOS mới nhất sẽ không thể hạ cấp xuống bản iOS cũ hơn được nữa.

 

ios15-sieu-ban-re

 

 

Được biết, Apple thường xuyên khóa sign phiên bản iOS cũ hơn nhằm ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật và luôn đảm bảo các thiết bị của người dùng đang được cài đặt các phiên bản mới nhất. Cách đây không lâu Apple cũng từng khóa sign iOS 15.1.

 

ios15-sieu-ban-re

 

Những năm qua, việc người dùng hạ cấp xuống các bản cập nhật iOS cũ hơn đã không còn phổ biến như trước đây. Điều này phần lớn các bản cập nhật qua đường OTA đã trở nên phổ biến hơn. Bên cạnh đó việc hạ cấp từng rất phổ biến đối với những người dùng muốn bẻ khóa thiết bị iOS của họ, tuy nhiên những người dùng đó thường không cập nhật nhanh như người dùng bình thường khác.

Với quyết định khóa sign iOS 15.2 của Apple thì người dùng sẽ không thể hạ cấp từ bản iOS 15.2.1 xuống các phiên bản iOS cũ hơn. Bên cạnh đó, Apple cũng đang thử nghiệm các bản beta của iOS 15.3 để sớm phát hành cho người dùng trong thời gian tới.

Nguồn: 9to5mac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.