Apple chi tới 450 triệu USD cho dịch vụ liên lạc vệ tinh trên các mẫu iPhone 14

 

 

Apple cho biết công ty sẽ chi 450 triệu USD cho các công ty Mỹ đề kích hoạt tính năng nhắn tin vệ khẩn cấp mới của họ. Phần lớn số tiền sẽ được chuyển tới Globalstar, một công ty truyền thông vệ tinh của Mỹ.

 

Vào tháng 9 vừa qua, Apple đã công bố tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh như phần trong các tính năng mới trên iPhone 14 mới. Nếu người dùng đang ở ngoài phạm vi của tháp di động, chẳng hạn như là ở những khu vực hẻo lánh khi đi cắm trại, họ vẫn có thể kết nối với dịch vụ khẩn cấp bằng cách hướng iPhone của mình lên trời và kết nối với 1 trong 24 chiếc vệ tinh Globalstar ở quỹ đạo Trái đất thấp. Tính năng này sẽ được ra mắt vào cuối tháng này thông qua phiên bản cập nhật phần mềm của iPhone.

 

 

Apple cho biết phần lớn số tiền trên sẽ được chuyển tới Globalstar (công ty cung cấp những dịch vụ liên lạc vệ tinh cho Apple). Apple sẽ không nhận cổ phần trong công ty, tuy nhiên họ cam kết chi tiền cho sản phẩm và hoạt động của dịch vụ. Số tiền này sẽ chi trả cho những vệ tinh, cũng như các trang bị cho những trạm mặt đất với một loại ăng-ten mới do chính Apple thiết kế.

Khoản thanh toán của Apple cho Globalstar sẽ tới từ Quỹ sản xuất tiên tiến của Apple. Đây chính là ngân sách mà Apple sử dụng để hỗ trợ các nhà cung cấp có trụ sở tại Mỹ. Tính năng này sẽ miễn phí trong vòng hai năm đầu, tuy nhiên Apple chia sẻ sẽ có khả năng tính phí sau đó. Dịch vụ này không hoàn toàn tự động và yêu cầu những trung tâm tổng đài có nhân viên. Apple cho biết, có hơn 300 nhân viên Globalstar sẽ làm việc trên những dịch vụ này.