Apple chia sẻ những hạn chế của Bluetooth và bộ tính năng của ‌AirPods 3‌

Trong một sự kiện tháng 10 vừa qua, Apple đã giới thiệu AirPods thế hệ thứ 3 với thiết kế mới lạ, hỗ trợ EQ thích ứng, spatial audio và đi kèm các tính năng mới khác.

 

airpods3-sieu-ban-re

 

 

Để giải thích một số quyết định thiết kế mà Apple đưa ra với mẫu Airpods 3, phó chủ tịch phụ trách âm thanh của công ty, Gary Geaves đã trả lời phỏng vấn với What HiFi, qua đó cung cấp một số thông tin chi tiết về những hạn chế của Bluetooth và bộ tính năng của mẫu tai nghe ‌AirPods 3‌.

 

airpods3-sieu-ban-re

 

Theo Gary Geaves, ‌tai nghe AirPods 3‌ được chế tạo hoàn toàn bằng các linh kiện đặt làm riêng. Apple đang sử dụng “hệ thống âm thanh phức tạp”, “âm bass được tinh chỉnh cẩn thận” và “bộ khuếch đại tùy chỉnh hoàn toàn mới” nhằm mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất có thể. Apple có thể tối ưu hóa âm thanh bằng các linh kiện phần cứng, nhưng như những gì HiFi chỉ ra, thì Bluetooth mới là hạn chế thực sự.

Khi được hỏi liệu Bluetooth có đang kìm hãm phần cứng của Apple và “chất lượng âm thanh gây cản trở”, Geaves từ chối nói quá nhiều, nhưng anh ấy nói rằng Apple “tập trung rất nhiều” vào việc tận dụng tối đa Bluetooth và “thật công bằng khi nói” điều đó. Apple sẽ “muốn nhiều băng thông hơn.”

 

airpods3-sieu-ban-re

 

Khi lên ý tưởng về ‌mẫu AirPods 3‌, Geaves nói rằng nhóm AirPods đã “xem xét rất kỹ” những điểm mạnh của AirPods thế hệ thứ hai. Việc “mở vừa vặn dễ dàng” và không có miếng đệm trong tai là một điểm thu hút lớn của AirPods, nhưng thiết kế xung quanh việc thiếu miếng đệm “tạo ra thách thức cho nhóm âm thanh.”

Do trải nghiệm của mỗi người là khác nhau, nên Gary Geaves nói rằng âm thanh mà mọi người trải nghiệm sẽ “khác biệt đáng kể, đặc biệt là âm bass”. Đó chính là lý do khiến nhóm AirPods của Apple bổ sung Adaptive EQ, một tính năng của AirPods Pro, vào ‌AirPods 3‌. Nó được thiết kế để cung cấp “phản hồi tần số nhất quán bất kể mức độ phù hợp mà mỗi người nhận được.”

Theo: Macrumor

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.