Apple chính thức khóa sign iOS 14.7, người dùng iOS 14.7.1 hết khả năng hạ cấp

Sau khi phát hành bản cập nhật iOS 14.7.1, hôm nay Apple đã khóa sign iOS 14.7. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sau khi nâng cấp lên phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS 14 sẽ không thể hạ cấp xuống phiên bản cũ hơn.

 

ios-1471-sieu-ban-re

 

 

Được biết, Apple thường xuyên khóa sign phiên bản iOS cũ hơn nhằm ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật và luôn đảm bảo các thiết bị người dùng đang được cài đặt các phiên bản mới nhất. Cách đây không lâu Apple cũng từng khóa sign iOS 14.6.

Trong những năm qua,việc người dùng hạ cấp xuống các bản cập nhật iOS cũ hơn đã không còn phổ biến như trước đây. Điều này là do phần lớn các bản cập nhật qua đường OTA đã trở nên phổ biến hơn nhiều so với việc cắm trực tiếp vào iTunes.

 

ios-1471-sieu-ban-re

 

Bên cạnh đó việc hạ cấp từng rất phổ biến đối với những người dùng muốn bẻ khóa thiết bị iOS của họ, nhưng những người dùng đó thường không cập nhật nhanh như người dùng bình thường khác.

Với quyết định khóa sign iOS 14.7 của Apple thì phiên bản iOS duy nhất mà người dùng có thể hạ cấp về hiện nay là iOS 14.6. Ngoài ra, Apple cũng đang tập trung phát triển các bản beta đầu tiên của iOS 14.7 nhằm mang sửa lỗi, cải thiện hiệu năng và mang đến một vài tính năng mới cho người dùng.