Apple chính thức phát hành iOS 15.4 với nhiều tính năng mới

Mới đây, Apple đã phát hành bản iOS 15.4 và iPadOS 15.4. Bản cập nhật mới này mang đến tính năng đặc biệt đó là mở khóa iPhone ngay cả khi đeo khẩu trang mà không cần dùng Apple Watch.

 

ios15-4-sieu-ban-re

 

 

Ở bản cập nhật trước, Apple đã giới thiệu tính năng mở khóa iPhone khi đeo Apple Watch. Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng iPhone đều sử dụng Apple Watch. Chính vì vậy với iOS 15.4, Apple đã bổ sung thêm tính năng mới. Và giờ đây người dùng vẫn có thể sử dụng FaceID để xác minh khuôn mặt ngay cả đang đeo khẩu trang.

 

ios15-4-sieu-ban-re

 

Dù vậy, tính năng này mới này chỉ sẵn có trên iPhone 12 và iPhone 13. Ngay khi người dùng tải xuống iOS 15.4, có thể thử mở khóa và Facetime ngay khi đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, bản cập nhật cũng bổ sung thêm giọng nói mới cho trợ lý Siri. Và máy cũng hỗ trợ các tính năng thanh toán nhanh.

Sau khi cài đặt hệ điều hành iOS 15.4, người dùng đi tới phần Cài đặt, chọn FaceID và mật mã. Sau đó người dùng tiến hành quét khuôn mặt. Cập nhật hoàn tất là có thể mở khóa iPhone của mình ngay cả khi đang đeo khẩu trang.