Apple cho phép sửa chữa Face ID mà không cần thay thế toàn bộ iPhone?

Một báo cáo mới đây cho biết, Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ được uỷ quyền của Apple sẽ sớm có thể sửa chữa tính năng Face ID trên iPhone Xs và các mẫu iPhone mới hơn mà không cần phải thay thế toàn bộ sản phẩm.

 

sua-chua-face-id-sieu-ban-re

 

 

Apple cho biết các kỹ thuật viên được uỷ quyền sẽ sớm có quyền truy cập vào hệ thống TruDepth Camera chứa tất cả các mô-đun Face ID và camera trước. Apple sẽ cho phép các nhà uỷ quyền sửa chữa Face ID mà không cần thay thế toàn bộ thiết bị. Apple cho biết động thái này sẽ giúp việc sửa chữa Face ID dễ dàng hơn. Đây là một phàn trong cam kết của Apple nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon trên các thiết bị của mình.
Đối với khách hàng, sửa chữa Face ID trực tiếp sẽ hợp lý hơn so với việc thay thế toàn bộ. Tuy nhiên hiện vẫn chưa có thông tin về giá sửa chữa.

 

 

sua-chua-face-id-sieu-ban-re

 

Tính năng Face ID lần đầu được Apple giới thiệu trên iPhone X vào năm 2017. Nhưng sản phẩm này lại không được xuất hiện trong danh sách thiết bị được hỗ trợ sửa chữa  Face ID trực tiếp mới cho hệ thống TrueDepth Camera. Phần dịch vụ mới có sẵn cho mẫu iPhone Xs và những thiết bị mới hơn.

Apple Store và Nhà cung cấp dịch vụ được uỷ quyền của Apple sẽ có thể sử dụng công cụ chuẩn đoán Apple Service Toolkit để biết khi nào họ có thể thực hiện sửa chữa tính năng Face ID trực tiếp thay vì thay thế toàn bộ. Apple cũng cho biết tài liệu và đào tạo liên quan sẽ được cung cấp vào một ngày sau đó.

Nguồn: Macrumor