Apple chuẩn bị ra mắt các thiết bị HomePod và nhà thông minh mới

Mới đây, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg đã cho biết Apple có thể đang chuẩn bị ra mắt một mẫu HomePod cao cấp mới, một HomePod mini mới cũng như hai sản phẩm nhà thông minh khác.

Các thiết bị này được kỳ vọng sẽ xuất hiện vào nửa cuối năm 2023 hoặc năm 2024. Nhà báo Mark Gurman cho rằng “Apple có ít nhất bốn mẫu nhà thông minh mới trong phòng thí nghiệm của mình. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng sẽ được giới thiệu”. Hiện tại, khả năng ra mắt mẫu HomePod cao cấp mới là cao nhất.
Theo những nguồn tin rò rỉ trước đó, HomePod mới này có tên mã là B620, dùng chip S8 của mẫu Apple Watch Series 8, dự kiến ra mắt trong vài tháng tới và sẽ gần hơn về kích thước cũng như hiệu suất âm thanh với HomePod gốc hơn là phiên bản mini.
Mark Gurman báo cáo rằng, Apple cũng đang làm việc trên một mẫu HomePod mini thế hệ mới. Mặc dù không rõ mẫu loa thông minh này sẽ có những thay đổi gì, nhưng Apple dường như đang có kế hoạch cập nhật tất cả các sản phẩm của mình với hỗ trợ Bluetooth 5.2, vì một codec âm thanh quan trọng vừa được phát hành .
Trong bản tin, Mark Gurman của Bloomberg cũng khám phá hai sản phẩm gia đình đang trong quá trình phát triển:
– Một thiết bị nhà bếp kết hợp giữa mẫu iPad và loa
– Một thiết bị phòng khách kết hợp giữa Apple TV, máy ảnh và HomePod
Nhà báo đã tin rằng một trong số những sản phẩm này sẽ ra mắt vào cuối năm sau hoặc đầu năm 2024. Một trong hai thiết bị chắc chắn sẽ cạnh tranh với các lựa chọn của Amazon, chẳng hạn như là Amazon Echo và Amazon Show.
Nguồn: 9to5mac