Apple có thể hoãn ra mắt iPhone 13 series đến tháng 11

iphone-13-som-ra-mat-sieu-ban-re

 

iPhone 13 (hay iPhone 12S) là một trong những chiếc smartphone được Foxconn, tập đoàn sản xuất toàn cầu sản xuất. Mới đây, hãng đã tiết lộ một số thông tin liên quan đến mẫu iPhone mới của Apple.

 

Theo Foxconn, sự thiếu hụt nguồn cung chip trên toàn cầu có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình sản xuất smartphone. Thậm chí một số sản phẩm còn có khả năng bị trì hoãn ra mắt vì sự thiếu hụt này.

Trong một cuộc họp báo cáo gần đây, Young Liu, chủ tịch Foxconn đã nói rằng công ty đã thông báo về cuộc khủng hoảng chất bán dẫn toàn cầu từ vài tháng trước. Và nó sẽ tác động đến quá trình sản xuất điện thoại thông minh của công ty. Tác động không mong muốn nhất chính là nó sẽ làm trì hoãn nhiều dòng smartphone mà Foxconn đang sản xuất cho các OEM lớn. Tất nhiên trong đó có cả mẫu iPhone 13 của Apple.

 

iphone-13-som-ra-mat-sieu-ban-re

 

Mặc dù trong báo cáo thu nhập gửi cho nhà đầu tư và nhà báo, Young Liu không đề cập cụ thể đến Apple hay iPhone 13 nhưng ông cho biết các đợt ra mắt sản phẩm trong năm 2021 có thể bị trì hoãn. Sự thiết hụt chip toàn cầu còn còn làm số lượng điện thoại thông minh sản xuất ra giảm 10% so với năm ngoái. Ông cũng nói thêm rằng chưa biết nguồn cung sẽ bị ảnh hưởng trong bao lâu nhưng nó có thể kéo dài ít nhất đến quý 2 năm sau.

 

iphone-13-som-ra-mat-sieu-ban-re

 

Sự kiện ra mắt iPhone 13 của Apple sẽ là một trong những sự kiện được mong chờ nhất năm 2021. Theo thường niên, Apple sẽ tổ chức sự kiện này vào đầu tháng 9. Tuy nhiên, năm ngoái do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên dòng iPhone 12 đã bị trì hoãn thời gian ra mắt cũng như mở bán. Và năm nay với sự thiếu hụt chip cũng gây ra sự chậm trễ trong sản xuất và rất có thể phải đến tháng 11, Apple mới trình làng dòng iPhone tiếp theo.