Apple có thể loại bỏ nút Digital Crown trên Apple Watch Series 8

Một trong những tính năng quan trọng trên Apple Watch chính là nút Digital Crown. Nút này cho phép người dùng điều hướng giao diện watchOS mà không cần phải chạm vào màn hình.

 

Apple-watch-series-8-sieu-ban-re

 

 

Tuy nhiên trong bằng sáng chế mới cho thấy Apple đang tìm cách thay thế nút Digital Crown. Khi bằng sáng chế mẫu Apple Watch mới sẽ có cảm biến quang học thay thế cho nút Digital Crown.

 

Apple-watch-series-8-sieu-ban-re

 

Theo một báo cáo mới của Patently Apple, Văn phòng sáng chế & thương hiệu Hoa Kỳ tuần này đã công bố một bằng sáng chế mới từ Apple, tiết lộ cách nút Digital Crown trên Apple Watch có thể được thay thế bằng cảm biến quang học có thể nhận dạng cử chỉ của người dùng.

 

Apple-watch-series-8-sieu-ban-re

 

Bằng sáng chế được đặt tên là “Watch with optical sensor for user input” (tạm dịch: đồng hồ có cảm biến quang học để người dùng nhập liệu) và cho thấy cách Apple có thể sử dụng các cảm biến mới để cho phép người dùng cuộn qua giao diện, đồng thời giảm số lượng các bộ phận chuyển động trong Apple Watch với việc loại bỏ nút Digital Crown. Cảm biến quang học này sẽ phát hiện các cử chỉ do người dùng thực hiện để biến chúng thành điều khiển hệ thống.

 

Apple-watch-series-8-sieu-ban-re

 

Apple lưu ý trong bằng sáng chế rằng việc loại bỏ nút Digital Crown không chỉ có thể làm cho Apple Watch bền hơn mà nó còn có thể giải phóng không gian có thể được sử dụng bởi các linh kiện khác như cảm biến mới hoặc thậm chí là pin lớn hơn.

Nguồn:  9to5mac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.