Apple có thể phát hành Mac Mini mới được cải tiến vào mùa thu này

Ngoài việc tung ra iPhone, MacBook , iPad và AirPods mới vào mùa thu tới – Apple cũng có kế hoạch ra mắt mẫu Mac Mini mới được cải tiến. Điều này khiến cho iFan cùng những người yêu công nghệ không khỏi phấn khích. 

 

mac-mini-sieu-ban-re

 

 

Mới đây, Mark Gurman của Bloomberg đã chia sẻ một số thông số kỹ thuật dự kiến ​​cho thiết bị Mac Mini mới trong bản tin Power On của mình vào chủ nhật (22/8/2021) vừa qua.

Theo Gurman, thiết bị Mac mini tiếp theo sẽ có bộ vi xử lý M1X sắp tới của Apple – giống với bộ vi xử lý mà MacBook sắp tới sở hữu. Thiết bị này cũng sẽ có nhiều cổng hơn so với mô hình hiện tại.

 

mac-mini-sieu-ban-re

 

Mac Mini là một trong những máy tính Apple đầu tiên được trang bị chip M1 nội bộ của Apple. Giống như các thiết bị khác, nó được khen ngợi là hoạt động nhanh nhưng nó hơi ít cổng kết nối (chỉ có hai cổng USB-C, hai cổng USB-A, một cổng HDMI và một giắc cắm tai nghe), và nó không thể hỗ trợ nhiều hơn 16GB RAM. Nó cũng chỉ cho phép người dùng kết nối hai màn hình và thậm chí sau đó phải kết nối một màn hình qua Thunderbolt và màn hình kia qua HDMI. Hy vọng những vấn đề này sẽ được giải quyết trong phiên bản cập nhật vào mùa thu này.

Theo Mark Gurman, Mac mini mới với bộ vi xử lý M1X cũng có nghĩa là mẫu máy có bộ vi xử lý Intel mà Apple vẫn có trong dòng sản phẩm của mình sẽ bị loại bỏ.

Vẫn chưa thể dự đoán chính xác thời gian nhưng Gurman cho biết có thể Apple sẽ cho ra mắt thiết bị này trong vài tháng tới. Hãy cùng chờ xem nhé!