Apple có thể ra mắt mẫu AirPods Lite với mức giá phải chăng hơn

 

Những mẫu AirPods nhà Apple là một trong những mẫu tai nghe không dây phổ biến nhất trên thị trường. Và một nguồn tin rò rỉ mới đây đã cho biết Apple có thể ra mắt thêm AirPods Lite bên cạnh những mẫu AirPods Pro và AirPods tiêu chuẩn.

Năm ngoái, Apple cũng đã phát hành những mẫu AirPods 3 và gần đây nhất là mẫu AirPods Pro 2. Cả hai sản phẩm này đều có mức giá được cho là khá đắt đỏ. Tuy nhiên theo một rò rỉ mới từ Jeff Pu của Haitong Intl Tech Research, có thể Apple đang làm việc trên một mẫu tai nghe không dây mới với tên gọi là AirPods Lite.

 

Theo ông, mẫu tai nghe AirPods Lite sẽ có mức giá thấp hơn. Tất nhiên nó được thiết kế để cạnh tranh với những mẫu tai nghe ở phân khúc giá tầm trung và rẻ. Tuy nhiên, ông không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào khác về tai nghe mới. Hiện tại, Apple AirPods 2 đang có giá bán khoảng 129 USD (~ 3 triệu đồng) nên rất có thể mẫu AirPods Lite sẽ được bán với giá thấp hơn mức đó.

 

 

Bên cạnh đó, nhà phân tích Jeff Pu cũng dự đoán rawngd nhu cầu mẫu AirPods sẽ sụt giảm vào năm 2023. Dựa trên những nguồn tin trong ngành của mình, nhà phân tích Jeff Pu đã cho rằng các lô hàng Apple AirPods dự kiến ​​sẽ giảm từ 73 triệu chiếc vào năm 2022 xuống còn 63 triệu chiếc vào năm 2023 tới. Theo như nhà phân tích, một số lý do đằng sau sự sụt giảm này ​​là do nhu cầu đối với mẫu Apple AirPods 3 không đạt được như mục tiêu ban đầu.