Apple có thể sẽ tiếp tục cạnh tranh với Meta ở mảng metaverse

 

Một nguồn tin mới đây hé lộ rằng Apple hiện đang bắt đầu làm việc trên metaverse của riêng mình và công ty đang tìm kiếm những tài năng mới cho mục đích đó.

 

Nhiều người dùng chắc chắn sẽ thất vọng vì thiếu sự kiện dành riêng cho tháng 11/tháng 10, đồng nghĩa với việc MacBook mới sẽ không được xuất hiện vào mùa thu này. Tuy nhiên, có vẻ như là Apple đang xây dựng động lực cho một thứ gì đó lớn – cụ thể sẽ là tai nghe thực tế tăng cường (AR). Thiết bị này có thể ra mắt vào mùa xuân năm sau.

 

 

CEO Tim Cook thậm chí còn nói rằng có thể xuất hiện những “thứ lớn hơn tiếp theo”. Nhà báo Mark Gurman của Bloomberg báo cáo rằng Apple hiện đang bắt đầu nghiên cứu phát triển “thế giới thực tế hỗn hợp 3D” của họ và hiện đang tuyển dụng nhiều nguồn nhân lực mới để thực hiện cho dự án này.

Dựa trên danh sách tuyển dụng Apple đang tìm kiếm một nhà sản xuất phần mềm để tạo ra nội dung VR. Hơn thế nữa, công ty muốn xây dựng một dịch vụ video để phát lại nội dung 3D trong VR. Ứng viên cần phải có kinh nghiệm “xây dựng các công cụ và khuôn khổ cho phép trải nghiệm được kết nối trong thế giới thực tế hỗn hợp 3D”.

 

Apple sẽ tiếp tục cạnh tranh với Meta?

 

Mọi thông tin hành lang đều ám chỉ rằng Apple có thể đang xây dựng một môi trường ảo tương tự như là “metaverse” của Mark Zuckerberg. Bất kể Apple quyết định đặt tên cho vũ trụ ảo này là gì thì có một điều chắc chắn – tai nghe VR / AR sẽ xuất hiện trong đó và chỉ là một khởi đầu.

 

 

Trước đó Giám đốc tiếp thị của Apple, Greg Joswiak trong một cuộc phỏng vấn với WSJ đã chia sẻ rằng anh ấy sẽ không bao giờ sử dụng từ “metaverse”.

Với việc Google cũng chuẩn bị bước vào cuộc cạnh tranh với một mẫu tai nghe của riêng mình không sớm thì muộn, không ít hơn ba gã khổng lồ công nghệ của Mỹ sẽ tìm cách mở đường cho tương lai VR / AR của chúng ta. Có vẻ như Tim Cook đã hé lộ khá rõ – đây thực sự là “điều lớn lao tiếp theo”.