Apple có thể trang bị màn hình OLED cho iPad và máy Mac

Một báo cáo mới đây từ The Elec, Samsung đã bắt đầu phát triển các tầm nền OLED tiên tiến hơn nhằm đáp ứng các yêu cầu của Apple cho các sản phẩm iPad và Mac trong tương lai.

 

may-mac-sieu-ban-re

 

 

Những nguồn tin trước đó cho thấy, Apple đang có kế hoạch phát hành iPad với màn hình OLED so Samsung cung cấp vào năm 2024. Tuy nhiên, Apple muốn sử dụng tấn nền OLED lớn hơn, sở hữu “cấu trúc two-stack” với hai lớp phát xạ. Từ đó giúp tăng gấp đôi độ sáng và gấp bốn lần tuổi thọ màn hình.

Tất cả iPhone của Apple đều sử dụng cấu trúc single-stack. Lý do khi của Apple khi yêu cầu các tấm nền two-stack là iPad thường được người dùng sử dụng lâu hơn. Kỳ vọng là những tấm nền cao cấp hơn sẽ xuất hiện trên MacBook và iMac. Hiện Apple chỉ sử dụng màn hình OLED cho iPhone và Apple Watch. Trong khi đó dòng máy Mac và iPad bị giới hạn ở màn hình hình LCD và Mini-Led.

 

may-mac-sieu-ban-re

 

Apple và Samsung được cho là đang làm việc cùng nhau để tạo ra tấm nền OLED 10.86 inch vào năm 2021. Tuy nhiên kế hoạch này đã bị tạm dừng vào quý 3. Lý do là vì dự án được cho là quá đắt khiến công ty Hàn Quốc không đủ khả năng sản xuất các tấm nền màn hình ở mức giá phù hợp.

Với việc hiện Samsung đang tích cực phát triển các tấm nền two-stack, được gọi là T Series (T có nghĩa là song song), chi nhánh màn hình của công ty Hàn Quốc đang hướng tới phát triển bộ vật liệu T1 để lấy đánh giá của khách hàng và đang hướng tới việc áp dụng vật liệu này cho sản xuất thương mại vào năm 2023.

Với những thông tin tích cực này, nhiều khả năng chúng ta sẽ được thấy một mẫu iPad sử dụng màn hình OLED xuất hiện vào năm 2024 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo: Macrumors