Apple có vẻ đã loại bỏ dòng iPhone S, đâu là lý do?

Một vài năm trước Apple đã giới thiệu dòng iPhone S. Nhưng trong mấy năm gần đây, có vẻ Apple đã loại bỏ dòng iPhone S. Vậy nguyên nhân là do đâu? 

 

apple-loai-bo-dong-iphone-s-sieu-ban-re

 

 

Trở lại ngày iPhone 3GS được phát hành, đây là mẫu iPhone đầu tiên của dòng S. Phil Schiller cho biết “S” là để chỉ “Speed” (hay tốc độ). Bởi vì đây sẽ là mẫu iPhone nhanh nhất. Trong khi đó, lần cuối cùng chúng ta thấy là mẫu iPhone XS ra mắt năm 2018. Kể từ đó, không có thêm một chiếc iPhone S nào được giới thiệu.

 

apple-loai-bo-dong-iphone-s-sieu-ban-re

 

 

Ban đầu, nhiều người cho rằng iPhone S sẽ trở thành một dòng sản phẩm riêng của Apple. Trên thực tế, công ty đã mất gần mười năm để nhận ra iPhone S sẽ không thể trở thành điểm khác biệt. Năm 2018, Apple đã giới thiệu model S, chính là iPhone XS. Thậm chí các mẫu iPhone S có phần cải tiến ấn tượng hơn. Tuy nhiên, đó cũng là chiếc iPhone S cuối cùng. Từ đó chúng ta chỉ thấy mẫu iPhone 11 và các phiên bản cao cấp.

 

 

Hiện tại, Apple chỉ giới thiệu một dòng iPhone và có ba đến bốn phiên bản khác. Công ty đã thay đổi chiến lược kể từ khi giới thiệu thêm dòng iPhone Mini. Hiện tại, theo doanh số bán, mẫu iPhone 12 Mini có lẽ là một nước đi sai lầm. Nhiều người dùng yêu thích phiên bản iPhone 12 và hai phiên bản cao cấp hơn. Ban đầu, mẫu iPhone 13 còn có tin đồn sẽ được gọi với tên iPhone 12S. Tuy nhiên sau đó Apple vẫn chốt tên gọi là iPhone 13.

 

apple-loai-bo-dong-iphone-s-sieu-ban-re

 

 

Nguyên nhân cho việc Apple bỏ đi iPhone S chính là nó chưa đủ thu hút để trở thành một dòng sản phẩm riêng. Ngược lại, các mẫu iPhone S được thay bằng phiên bản cao cấp hơn so với mẫu iPhone tiêu chuẩn. Năm sau, Apple có thể sẽ tiếp tục đổi tên sản phẩm của mình. Và một số tin đồn cho rằng năm sau Apple sẽ giới thiệu 4 phiên bản iPhone 14 Mini, iPhone 14, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Max.