Apple đã bắt đầu thử nghiệm bản iOS 16 trên iPhone không tai thỏ

iOS 16 đã được Apple thử nghiệm trên một số thiết thị không tai thỏ từ đầu tháng. Và dự kiến bản beta sẽ được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2022 vào tháng 6.

 

ios16-sieu-ban-re

 

 

Theo trang PhoneArena, hệ điều hành iOS 16 đã bắt đầu được Apple thử nghiệm giới hạn trên một số thiết bị từ hồi đầu tháng này. Mốc này chậm hơn bản iOS 15 vốn được thử nghiệm từ giữa tháng 3/2021 và muộn hơn những phiên bản trước đó thường bắt đầu từ tháng1.

Nhiều khả năng Apple sẽ giới thiệu bản iOS 16 và bản beta đầu tiên tại sự kiện WWDC 2022 vào tháng 6 tới đây. Và bản iOS 16 chính thức sẽ được giới thiệu vào tháng 9. Dự kiến Apple sẽ phải thay đổi một số thành phần trong giao diện và hệ thống biểu tượng của iOS 16 để nó phù hợp hơn với iPhone 14 series mới. Thiết bị mới được cho sẽ sử dụng màn hình với các điểm khuyết tròn và dạng viên thuốc cho camera selfie và một lỗ đục cho Face ID.

 

ios16-sieu-ban-re

 

Trước đó, mẫu iPhone 13 có màn hình mới giảm diện tích vùng khuyết so với dòng iPhone 12. Tuy nhiên hệ điều hành iOS 15 gần như không điều chỉnh về cách bố trí giao diện ở khu vực này. Và các thay đổi lớn của phiên bản này không tập trung nhiều vào cải thiện tính năng bảo vệ quyền riêng tư người dùng, mục thông báo,..

Vào cuối tuần trước, bản iOS 15.4.1 đã được Apple phát hành để sử lỗi hao pin trên iOS 15.4. Bản iOS 15.4 có nhiều thay đổi về giao diện nhưng cũng là phiên bản có nhiều lỗi như không thể mở khoá bằng Apple Watch, thông báo bộ nhớ đầy,….