Apple đã bổ sung thêm nhà cung cấp thứ ba sản xuất iPhone 13

Apple đang hoàn thiện những bước sản xuất trước khi iPhone 13 ra mắt vào tháng 9 tới. Và mới đây, công ty tiếp tục bổ sung thêm các nhà cung cấp. 

 

apple-sieu-ban-re

 

 

Theo Nikkei Asia, Apple đã đặt 3% tổng đơn đặt hàng iPhone 13 tại Luxshare Precision Industry. Số còn lại được sản xuất tại nhà máy của hai đối tác quen thuộc là Foxconn và Pegatron. Luxshare đã hợp tác cùng Apple trong vài năm nay, chủ yếu là xử lý các đơn đặt hàng mẫu AirPods. Tuy nhiên hãng nãy vẫn chưa từng sản xuất iPhone. Do dự đoán nhu cầu tăng mạnh, Apple cũng đã bổ sung thêm Luxshare vào chuỗi cung ứng iPhone. 

 

apple-sieu-ban-re

 

Theo nguồn tin, Luxshare được giao nhiệm vụ sản xuất iPhone 13 Pro. Quá trình sản xuất sẽ bắt đầu trong tháng này để kịp với kế hoạch ra mắt. Bên cạnh đó có hai công ty con của Luxshare cũng tham gia vào chuỗi cung ứng. Trong đó bao gồm Cowell của Hàn Quốc cung cấp mô-đun máy ảnh và Casetek của Đài Loan sẽ cung cấp khung kim loại cho dòng iPhone 13. Năm nay, Apple đặt mục tiêu sản xuất từ 90-95 triệu chiếc iPhone. Con số này cao hơn 20% so với thông thường.

 

apple-sieu-ban-re

 

Bên cạnh Luxshare, nhà cung cấp từ Trung Quốc là Sunny Optical lần đầu tiên được thêm vào chuỗi cung ứng iPhone. Họ sẽ giám sát việc sản xuất một tỷ lệ nhỏ camera sau. Trong khi đó phần lớn ống kính camera sau vẫn sẽ được cung cấp bởi Largan Precision (Đài Loan). Còn đối với màn hình, Apple vấn tin tưởng hợp tác với Samsung Display, LG Display và Japan Display. Ngoài ra còn có công ty Trung Quốc BOE cũng đã tham gia vào danh sách này vào năm ngoái. Nikkei Asia tiết lộ BOE sẽ bắt đầu cung ứng màn hình OLED cho iPhone 13 series ngay trong quý tới.