Apple đã không hạ hiệu năng chip M1 của iPad Air 5

Qua kết quả điểm benchmark của iPad Air mới cho thất Apple không hạ xung nhịp con chip M1 để hạn chế hiệu năng của thiết bị này.

 

ipad-air-5-sieu-ban-re

 

 

Theo Geekbench 5, con chip M1 trên iPad Air 5 có cùng tần số hoạt động 3.2GHz như iPad Pro 2021. iPad Air M1 sẽ có hiệu suất giống với các mẫu “Pro” cao cấp.

 

ipad-air-5-sieu-ban-re

 

Mẫu iPad Air M1 có điểm số lõi đơn và đa lõi trung bình khoảng 1,711 và 7,233. Những điểm số này xác nhận rằng hiệu suất của iPad Air M1 ngang bằng iPad Pro M1. Trong khi đó hiệu suất CPU nhanh hơn khoảng 60 – 70% so với iPad Air thế hệ thứ 4 với con chip A14 Bionic.
Theo thông cáo báo chí của Apple cho thấy iPad Air mới: “Chip M1 đột phá trong iPad Air mang lại hiệu suất khủng cho ngay cả các ứng dụng và quy trình làm việc khắt khe nhất, với hiệu suất năng lượng đáng kinh ngạc và thời lượng pin cả ngày”.

Được giới thiệu lần đầu trên mẫu MacBook Air, MacBook Pro 13inch và Mac mini vào tháng 11 năm 2020, chip M1 có CPU 8 lõi, GPU 8 lõi và Neural Engine 16 lõi. Con chip này cung cấp cho máy iPad Air mới quyền truy cập vào dung lượng RAM 8GB.

 

ipad-air-5-sieu-ban-re

 

Quyết định của Apple không hạ xung con chip M1 trên iPad Air là đáng chú ý vì trước đó, công ty đã hạ xung chip A15 Bionic xuống 2.9 GHz trong iPad mini thế hệ thứ sáu. Chính vì điều này đã khiến cho iPad mini chậm hơn khoảng 2% đến 8% so với các mẫu iPhone 13.

Bên cạnh con chip M1, các tính năng chính của iPad Air mới bao gồm camera trước 12MP được nâng cấp với hỗ trợ Center Stage, kết nối mạng 5G trên các model di động, cổng USB-C nhanh hơn gấp 2 lần để truyền dữ liệu và máy có các tùy chọn màu sắc mới.

Nguồn: Macrumors