Apple đã liệt kê iPhone 6 Plus vào danh sách điện thoại “cổ điển” của hãng

Mới đây đã cập nhật danh sách các sản phẩm “cổ điểm” trong đó bao gồm iPhone 6 Plus. Vì sản phẩm này đã hơn 5 năm kể từ lần cuối cùng nó được tung ra thị trường.

 

iPhone6-plus-sieu-ban-re

 

 

iPhone 6 Plus được trình làng lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2014 cùng với iPhone 6 và sản phẩm đã bị ngưng sản xuất vào tháng 9 năm 2016 sau khi bộ  đôi iPhone 7iPhone 7 Plus ra mắt. iPhone 6 cùng thế hệ với 6 Plus không có trong danh sách này vì chúng được bán ra trong một thời gian dài hơn.

iPhone 6 đã được Apple ra mắt lại vào năm 2017 dưới dạng iPhone tầm trung và đã được phát hành rộng rãi hơn vào tháng 9 năm 2018. Chính vì vậy sẽ phải mất hai năm nữa trước khi sản phẩm này lọt vào danh sách sản phẩm “cổ điển” của Apple.

 

iPhone6-plus-sieu-ban-re

 

Bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6Plus gây chú ý khi là những sản phẩm đầu tiên được cung cấp hỗ trợ Apple Pay và đánh dấu năm đầu tiên Apple ra mắt iPhone với nhiều tuỳ chọn kích thước. Apple đã tiếp tục chiến lược trình làng nhiều phiên bản kích thước trên một dòng iPhone kể từ khi bộ đôi iPhone 6 , 6 Plus ra mắt.

Danh sách các sản phẩm “cổ điểm” gồm các sản phẩm mà Apple đã ngưng phân phối cách đây 5 năm và chưa đầy 7 năm. Apple cung cấp các dịch vụ và bộ phận cho các sản phẩm cố trong tối đa 7 năm hoặc theo yêu cầu của pháp luật. Tuy nhiên việc sửa chữa tuỳ thuộc vào tình trạng sẵn có của cùng bộ phận thiết bị.

Như vậy nhiều nguồn tin rò rỉ đã cho rằng Apple liệt kê iPhone 6 Plus vào danh sách các sản phẩm “cổ điển” và lỗi thời vào ngày 31 tháng 12 và hạn chế các tuỳ chọn hỗ trợ mà các chủ sở hũu có. Apple đã ngừng hỗ trợ iPhone 6 và iPhone 6 Plus bằng các bản cập nhật hệ điều hành năm 2019 và sự ra mắt của bản iOS 13.