Apple đã thử nghiệm Touch ID trong màn hình

Những tin đồn trước đó cho thấy, Apple sẽ đưa Touch ID vào trong màn hình lên iPhone 13. Và bây giờ, thông tin cho rằng Apple đã thử nghiệm tính năng này. Tuy nhiên, công nghệ này của hãng sẽ không được triển khai trong năm nay. 

 

iphone13-dau-van-tay-sieu-ban-re

 

 

Thông tin được tiết lộ bởi nhà báo Mark Gurman của Bloomberg. Theo đó, Gurman cho biết Apple đã thử nghiệm công nghệ Touch ID trong màn hình cho các điện thoại thông tin hàng đầu tiếp theo. Nhưng rất tiếc nó không được triển khai trong năm nay. Trước đó hồi tháng 1, Wall Street Journal lại nhận định iPhone 13 sẽ được trang bị cả Touch ID và Face ID. Nhưng xem ra, kế hoạch của công ty đã được thay đổi. Ngay cả nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho rằng Apple sẽ tung ra chiếc smartphone có Touch ID dưới màn hình vào năm tới. 

 

iphone13-dau-van-tay-sieu-ban-re

 

Ông Mark Gurman tin rằng Apple đang đầu tư nhiều hơn vào Face ID. Họ kỳ vọng sẽ biến nó trở thành camera dưới màn hình tương tự như những gì Samsung vừa làm với mẫu Galaxy Z Fold 3. Trong khi đó, iPhone 13 vẫn sẽ giữ lại notch. Tuy nhiên kích thước của chip xử lý hình ảnh Face ID đã giảm xuống gần 50%. “

Các tin đồn từ nhà phân tích của Barclays cho biết iPhone cùng với Touch ID sẽ không xuất hiện ít nhất là đến năm 2022. Apple cũng có thể triển khai kế hoạch bằng việc đưa Face ID dưới màn hình cho hai dòng iPhone cao cấp của mình. Và hai phiên bản còn lại sẽ sở hữu Touch ID bên dưới màn hình.