Apple dẫn đầu doanh thu điện thoại thông minh quý 3 toàn cầu nhờ 5G

 

 

Trong khi thị trường smartphone toàn cầu đang sụt giảm, doanh thu Apple quý 3 vẫn đạt được một con số vô cùng ấn tượng. Thậm chí thị phần của Apple còn tăng lên tới 42%. Nguyên nhân chính là do người dùng chuyển sang sử dụng mạng 5G.

Theo báo cáo mới đây của Counterpoint Research, Apple cũng đã có một quý kinh doanh ấn tượng và vẫn giữ vị trí dẫn đầu thị trường của mình. Hiện tại, thị trường smartphone nói chung giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái và các lô hàng cũng giảm 12%. Trong tổng doanh số bán hàng, điện thoại mạng 5G chiếm 46% lô hàng của quý. Trong đó, con số 42% là thị phần của Apple.

 

 

Trong khoảng thời gian từ tháng 7 tới tháng 9 năm 2022, mẫu iPhone 14, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max của Apple đã có doanh số bán hàng cao. Nhờ đó nó cũng đã đưa thị phần của hãng tăng lên từ mức 37,1% cùng kỳ năm ngoái. người dùng có thể xem trong hình ảnh thống kê bên trên.

 

 

Trong khi Apple dẫn đầu thị trường, thì Samsung của Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ hai với 18,3% doanh thu. Xiaomi đã đứng ở vị trí thứ ba với 8,3% thị phần, trong khi đó OPPO và Vivo lần lượt chiếm 6% và 5%. Rõ ràng dòng điện thoại iPhone 14 series đang hoạt động tốt trên thị trường mặc dù bị ảnh hưởng của Covid-19.