Apple đang có kế hoạch bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho Apple Watch

Một nguồn tin mới đây cho biết, dù đang gặp một số vấn đề trong khâu sản xuất nhưng Apple vẫn đang tiếp tục phát triển các tính năng sức khỏe mới cho các mẫu Apple Watch trong nhiều năm tới.

 

apple-watch-sieu-ban-re-sieu-ban-re

 

 

Dù một số tin tức gần đây cho rằng Apple Watch Series 7 sắp được ra mắt sẽ tuy nhiên nó không có bất kỳ tính năng theo dõi sức khỏe nào mới. Nhưng bù lại Apple sẽ tập trung đổi mới thiết kế và nâng cấp bộ xử lý nhanh hơn. Một số báo cáo cũng đã chỉ ra rằng những nâng cấp về tính năng sẽ đến với các thế hệ Series 8 trở đi.

 

apple-watch-sieu-ban-re-sieu-ban-re

 

Báo cáo này cho biết thêm, Apple đang trong giai đoạn nghiên cứu tính năng theo dõi giấc ngủ mới để kiểm soát giấc ngủ thông minh hơn và có khả năng phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ.

Tính năng đo huyết áp cũng chính là vấn đề được đề cập tới khá nhiều trong thời gian gần đây. Apple có khả năng sẽ tích hợp được cảm biến đo huyết áp ngay trên đồng hồ. Hiện tại, nếu như muốn đo huyết áp thì người dùng cần phải có các thiết bị chuyên dụng và khá cồng kềnh. Tuy nhiên, để phát triển được cảm biến này, Apple cũng đang gặp phải khá nhiều giới hạn về mặt kỹ thuật và chưa thể biết trước được tính năng này sẽ đến trong thế hệ Apple Watch nào.

 

apple-watch-sieu-ban-re-sieu-ban-re

 

Bên cạnh đó, thì Apple cũng đang ấp ủ việc mang khả năng phát hiện bệnh tiểu đường lên đồng hồ bằng cảm biến đọc chỉ số đường huyết trong máu dùng phương pháp không xâm lấn. Hãng cũng đã kết hợp với một số trường đại học để nghiên cứu thói quen của những người bệnh để giúp người dùng kiểm soát tình trạng bệnh tốt hơn.

Ngoài ra, như Bloomberg đã đề cập trước đó, Apple Watch Series 8 sẽ được trang bị thêm một cảm biến mới để đo nhiệt độ của người dùng. Điều này giúp phát hiện sớm các cơn sốt cũng như theo dõi các biến động thất thường của cơ thể. Và đây cũng có thể sẽ là tính năng mới gần nhất mà chúng ta có trên Apple Watch trong những năm tiếp theo.

Theo: 9to5mac