Apple đang phát triển dòng MacBook với màn hình cảm ứng

 

Apple dường như đang lên kế hoạch mới cho một dòng MacBook, theo một nguồn tin từ trang Bloomberg, Apple có các nhóm kỹ sư đang tích cực phát triển mẫu máy MacBook màn hình cảm ứng, dự kiến thiết bị này sẽ được ra mắt vào năm 2025.

Cho tới hiện tại Apple cũng đã nhiều lần phản đối việc tích hợp màn hình cảm ứng vào những mẫu MacBook. Vào năm 2010, Steve Jobs đã từng phản đối ý tưởng này, ông gọi đó chính là một ý tưởng “khủng khiếp về mặt công thái học, bề mặt cảm ứng không nên thẳng đứng”. Năm 2010 cũng là một khoảng thời gian mà Apple giới thiệu mẫu iPad.

 

 

Và cách đây không lâu vào năm 2021, Giám đốc tiếp thị của Apple là Tom Boger cũng đã giải thích rằng mẫu iPad là “máy tính cảm ứng tốt nhất” trên thế giới và mẫu máy MacBook “đã được tối ưu hóa hoàn toàn cho việc sử dụng”.

Và cùng vào thời điểm đó, Boger cũng đã cho biết Apple không có lý do gì để thay đổi điều đó và mang tới màn hình cảm ứng lên máy MacBook. Tuy nhiên giờ đây mọi thứ cũng đã thay đổi và có thể Apple sẽ cho rằng đã tới lúc xem xét ra mắt một mẫu máy MacBook có màn hình cảm ứng.

 

Được biết Apple hiện tại đang thử nghiệm mẫu máy MacBook Pro mới với màn hình cảm ứng, hãng cũng đang xem xét để phát hành sau năm 2025, tuy nhiên có những cuộc thảo luận đang diễn ra bên trong Apple có thể sẽ ảnh hưởng tới mốc thời gian đó.

Có thể, Apple vẫn sẽ giữ nguyên thiết kế bao gồm bàn di chuột và bàn phím tiêu chuẩn. Tất nhiên, sự khác biệt chính là một chiếc màn hình sẽ hỗ trợ cảm ứng và cử chỉ giống như mẫu iPhone và iPad.
Apple hiện đang sử dụng màn hình LCD (màn hình tinh thể lỏng) trên những dòng mẫu MacBook, tuy nhiên iPhone và mẫu Apple Watch đã được triển khai màn hình OLED. Và có thể sắp tới mẫu iPad Pro sẽ được trang bị màn hình này vào nửa đầu năm 2024.

Nguồn: 9to5mac