Apple đang thử nghiệm chip silicon M2 trên máy Mac mới

Trước thềm sự kiện Apple “Peek Performance” diễn ra, một nhà phát triển đã phát hiện Apple đang thử nghiệm chip silicon M2 trên máy Mac mới. Dự kiến chipset này sẽ được ra mắt lần đầu tiên trên MacBook Air và MacBook Pro 13 inch mới.

 

mac-sieu-ban-re

Theo báo cáo mới nhất từ nhà báo Mark Gurman của Bloomberg trong bản tin Power On, một “nguồn từ nhà phát triển” đã thông báo cho anh ta rằng trong những tuần gần đây, Apple đã thử nghiệm một con chip với CPU tám lõi và GPU 10 lõi trên nhiều mẫu máy Mac mới nhất chạy macOS beta.

 

mac-sieu-ban-re

 

Mark Gurman nói rằng đây chính xác là thông số kỹ thuật của chip M2 mà anh ấy đã trình bày chi tiết vào năm ngoái.

Apple đã thử nghiệm con chip mới này trên các máy chạy macOS 12.3 (sẽ được phát hành trong một hoặc hai tuần tới và được chạy trên Mac mới) và macOS 12.4 trong tương lai. Cũng như macOS 13, sẽ có thể được giới thiệu vào tháng 6 tới tại WWDC năm 2022.

Câu chuyện tương tự đã được diễn ra trước sự kiện ra mắt máy Mac của Apple vào tháng 10, trong đó tên chipset M1 Pro và M1 Max cũng đã được phát hiện trong nhật ký ứng dụng.

Con chip silicon ‌M2‌ của Apple sẽ là nâng cấp quan trọng đầu tiên cho silicon tùy chỉnh của Apple trên máy Mac kể từ khi được giới thiệu. Apple công bố con chip M1 vào tháng 11/2020 và kể từ đó công ty đã giới thiệu các phiên bản chip mạnh mẽ hơn, như là chip M1 Pro và M1 Max.

 

mac-sieu-ban-re

 

Chip ‌M2‌ được cho là sẽ xuất hiện đầu tiên trên mẫu máy MacBook Pro 13 inch và ‌MacBook Air‌ thế hệ tiếp theo. nhà báo Mark Gurman hôm nay còn cho biết một máy Mac Mini mới dự kiến   trang bị chip ‌M1 Pro‌ và ‌M1 Max‌. Hai sản phẩm này đã “sẵn sàng để ra mắt” trong sự kiện ngày 08/03.

Gurman rất kỳ vọng về sự kiện “Peek performance” của Apple vào thứ ba. Như đã đưa tin rộng rãi bởi các tin đồn và rò rỉ trước đó, một mẫu iPhone SE mới với thiết kế 4.7 inch giống như iPhone SE 2020 sẽ được công bố, nhưng nó sẽ được hỗ trợ kết nối 5G và chip mới.

Một chiếc iPad Air mới cũng được đồn đại sẽ ra mắt tại sự kiện này. Nó có thể được trang bị chip A15, Center Stage và kết nối 5G. Apple cũng đã gửi lời giới truyền thông để tham dự sự kiện Peek Performance tới. Sự kiện này sẽ diễn ra dưới hình thức trực tuyến vào ngày 8/3 tới. Dự kiến sẽ có nhiều sản phẩm mới được giới thiệu vào sự kiện này. Hãy cùng chờ đón nhé!

Nguồn: MacRumors