Apple đặt hàng hơn 100 triệu con chip A15 Bionic để gia tăng sản xuất iPhone 13

Apple đã đặt hàng hơn 100 triệu con chip A15 Bionic với TSMC. Qua đó cho thấy, công ty đang dự trữ chip cho dòng iPhone 13 sắp ra mắt của mình cùng các sản phẩm khác. 

 

iphone13-sieu-ban-re

 

 

Mặc dù Apple không tiết lộ thông tin chi tiết về dòng iPhone 13, nhưng hầu như ai cũng biết nó sẽ trang bị con chip A15. Theo WccFTech, Apple đã đoán được nhu cầu cao đối với dòng iPhone mới, nên đã yêu cầu các nhà cung cấp tăng sản lượng sản xuất con chip A15 lên đến 100 triệu chip.

 

iphone13-sieu-ban-re

 

Con số này so với con chip A14 Bionic trên dòng iPhone 12 vào năm ngoái là tăng 20%. Thông tin này càng là cơ sở cho tin đồn rằng trong năm nay, công ty có kế hoạch bán được ít nhất 90 triệu tiPhone 13 series. Dự kiến, dòng iPhone 13 sẽ ​​được công bố vào tháng 9, nếu không có gì phát sinh.

 

 

Theo một số thông tin mới, con chip A15 là chip 6 nhân, được sản xuất trên quy trình 5nm tiên tiến. Trong đó hai lõi đem lại hiệu suất cao, bốn lõi còn lại tập trung vào hiệu quả sử dụng năng lượng. Về mặt kỹ thuật, chip A15 sẽ tiết kiệm năng lượng hơn chip A14 nhằm bù đắp cho tốc độ làm mới màn hình tăng lên 120 Hz.

 

iphone13-sieu-ban-re

 

Dù vậy, có thể Apple không sử dụng hết cho iPhone 13 mà sẽ dự trữ cho các thiết bị sắp tới có ý định sử dụng chip này. Dự kiến iPad mini 6, sẽ ra mắt vào cuối năm nay cũng sẽ được trang bị con chip này. Bên cạnh đó, iPhone SE cũng được dự đoán rằng sẽ chạy bằng A15. Hãy cùng chờ xem nhé.