Apple định loại bỏ nút nguồn và nút âm lượng vật lý trên iPhone 15 Pro?

 

 

Theo một nguồn tin được cung cấp bởi công ty nghiên cứu Barclays, đối tác của Apple chính là Cirrus Logic đã tiết lộ rằng dòng iPhone 15 Pro Series (bao gồm iPhone 15 Pro và mẫu iPhone 15 Pro Max) sẽ có nút tăng và giảm âm lượng cùng nút nguồn hoàn toàn là cảm ứng.

Trong thư gửi cổ đông của công ty, Cirrus Logic đã cho biết họ “đang tương tác với đối tác chiến lược” và “có ý định tung ra HPMS hoàn toàn mới vào thị trường điện thoại thông minh trong năm 2023”.

 

 

HPMS ở đây có thể được hiểu là “chip tín hiệu hỗn hợp hiệu suất cao” của công ty Cirrus Logic, nó bao gồm driver Haptic cùng Taptic Engine, chính là động cơ rung phản hồi trên mẫu iPhone.

Trong 1 cuộc gọi với nhà phân tích nổi tiếng tháng này, CEO của công ty lại cho biết thêm rằng sẽ tung HPMS vào thị trường vào nửa cuối năm sau, trùng khớp với khoảng thời gian mà dòng iPhone 15 Pro Series ra mắt.

 

 

Nhà phân tích của Barclays, Blayne Curtis và Tom O’Malley cũng đã nói rằng thành phần mới mà Cirrus Logic sắp đưa vào khả năng caosẽ  là 1 phần của Taptic Engine, cho các nút tăng giảm âm lượng cùng nút nguồn trên dòng iPhone 15 Pro Series.

Vào tháng 10, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cũng đưa ra nhận định tương tự như vậy, vậy nên trong tương lai chúng ta có thể sẽ thấy công nghệ nút cảm ứng từng xuất hiện trên dòng iPhone 7 Series sẽ lại lần nữa xuất hiện trên mẫu iPhone của năm 2023.

 

 

Những nút cảm ứng này sẽ giúp cho iPhone bền bỉ hơn trong việc chống nước, cũng như không lo bị “chai”. Còn bộ đôi iPhone 15 và iPhone 15 Plus có thể vẫn sẽ giữ nút vật lý như thường

Nguồn: Macrumors