Apple dự định sẽ tăng giá iPhone bên ngoài nước Mỹ

Mới đây, một nguồn tin cho biết giá iPhone có thể tăng bên ngoài Mỹ trên toàn bộ các sản phẩm của Apple, đặc biệt có khả năng cao với dòng iPhone 14.

 

iphone-tang-gia-sieu-ban-re

 

 

 

Mặc dù doanh thu quý 1 của Apple đã vượt xa kỳ vọng, tuy nhiên CEO Tim Cook vẫn đưa ra cảnh báo rằng Apple đang chứng kiến một số xu hướng tiêu cực vào nửa vuối quý hiện tại. Điều này nó có thể làm giảm doanh thu từ 4 đến 8 tỷ USD. Và đặc biệt nó lại rơi vào chính thời điểm iPhone 14 Series ra mắt.

iphone-tang-gia-sieu-ban-re

 

 

Các yếu tố chính góp phần vào tình trạng tệ hơn trong quý này là tình trạng lockdown vì COVID-19 ở Trung Quốc đã ảnh hưởng đến dây chuyền lắp ráp của Apple và việc mất đi thị trường Nga do lệnh trừng phạt. Việc phân bổ sai tỷ giá hối đoái, tỷ lệ lạm phát gia tăng khiến cho người mua phải thu nhập khả dụng ngày càng ít hơn. Yếu tố cuối cùng chính là tình trạng thiếu hụt nguồn cung.

Nhà phân tích Chris Caso cho biết Apple có thể cần phải tăng giá bán nội địa cho iPhone 14. Theo nhà phân tích Caso, nếu tỷ giá hối đoái tiếp tục giảm, Apple đang cân nhắc việc tăng giá bên ngoài nước Mỹ. Điều này sẽ giúp ngăn công ty bị ảnh hưởng từ số tiền doanh thu mang về thấp hơn sau khi được chuyển đổi.

 

iphone-tang-gia-sieu-ban-re

 

Các sản phẩm iPhone thường đắt hơn ở nước ngoài do thuế nhập khẩu cùng các loại thuế bổ sung. Mặc dù một số bang của Mỹ có thuế bán hàng, tuy nhiên thuế suất ở các nước như Vương quốc Anh thường cao hơn nhiều: 20% ở Anh so với 7,25% ở California và chỉ 2,9% ở Colorado. Với việc USD đang tăng lên, Apple sẽ ‘cân bằng lại’ tỷ giá hối đoái cho phù hợp, dẫn đến giá bán cao hơn ở khu vực khác. Ngay cả khi giá iPhone 14 series ở Mỹ vẫn được giữ nguyên.

Nếu như việc tăng giá là thật, nó có thể sẽ ảnh hưởng lịch trình ra mắt của dòng iPhone sắp đến. Tuy nhiên cần nên nhớ rằng tình hình toàn cầu có thể thay đổi, chính vì vậy Apple có thể không cần tăng giá iPhone 14 bên ngoài nước Mỹ nữa.