Apple đưa ra cảnh báo với người dùng iPhone cũ

Apple đã cảnh báo người dùng sử dụng các thiết bị iPhone cũ sẽ ngừng hoạt động trong thời gian tới và người dùng nên đổi sang các thiết bị mới hơn.

 

iphone-cu-sieu-ban-re

 

 

Những thiết bị và công nghệ của Apple liên tục được nâng cấp. Và Apple tiếp tục cảnh báo khách hàng của mình rằng các mẫu iPhone đời cũ sẽ trở nên lỗi thời khi hãng tiếp tục nâng cấp công nghệ, vì họ sẽ không bán một số mẫu nhất địng nữa và sẽ ngừng sửa chữa chúng.

 

iphone-cu-sieu-ban-re

 

Nhưng những sản phẩm nào được xếp vào danh sách “cổ điển”, có nghĩa là Apple đã ngừng phân phối các mẫu được bán “hơn năm năm và chưa đầy bảy năm trước”? Vậy những thiết bị nào thuộc diện “lỗi thời”? Những mẫu cổ điển gồm có:

– iPhone 4 (8GB)

– iPhone 4S

– iPhone 5

– iPhone 5C

– iPhone 6 Plus

 

 

– iPhone 3G (Trung Quốc) 8GB

– iPhone 3G 8GB, 16GB

– iPhone 3GS (Trung Quốc) 16GB, 32GB

– iPhone 3GS (8GB)

– iPhone 3GS 16GB, 32GB

– iPhone 4 CDMA

– iPhone 4 CDMA (8GB)

– iPhone 4 16 GB, 32 GB

– iPhone 4 GSM (8GB), màu đen

– iPhone 4S (8GB)

 

iphone-cu-sieu-ban-re

 

 

Trang web của Apple cho biết thêm: ‘Chủ sở hữu các thiết bị iPhone, iPad, iPod, Mac hoặc Apple TV có thể nhận được dịch vụ và các bộ phận từ các nhà cung cấp dịch vụ của Apple; Bao gồm những Cửa hàng bán lẻ của Apple và Nhà cung cấp sửa chữa độc lập, trong tối thiểu 5 năm kể từ khi Apple phân phối lần cuối thiết bị để bán.

Tuy nhiên, những dịch vụ và các bộ phận có thể được cung cấp lâu hơn, theo yêu cầu của luật pháp hoặc lên đến 7 năm, tùy thuộc vào tình trạng linh kiện phần cứng có sẵn. Sau thời gian 7 năm, sản phẩm sẽ được đưa vào danh sách lỗi thời. vào lúc này Apple sẽ ngừng bảo hành phần cứng, đồng thời ngưng cung cấp linh kiện thay thế cho các bên thứ 3.