Apple dừng tặng tai nghe EarPod cho người dùng mua iPhone tại Pháp

Theo một thông báo mới đây được chia sẻ bởi một nhà mạng tại Pháp cho biết, Apple sẽ ngừng tặng kèm tai nghe EarPods có dây cho các khách hàng mua iPhone tại Pháp trong tuần tới.

 

iphone-sieu-ban-re

 

 

Theo Luật trước đây tại Pháp buộc Apple phải tặng kèm tai nghe cho iPhone nay đã được sửa đổi để giảm thiểu tác động của các thiết bị điện tử tới môi trường.

 

iphone-sieu-ban-re

 

Như đã biết, bắt đầu từ iPhone 12 Series thì Apple đã ngừng tặng kèm theo tai nghe EarPods và củ sạc cho người dùng nhằm bảo vệ môi trường. Việc loại bỏ các phụ kiện này giúp hộp bán lẻ của iPhone mới nhỏ hơn đáng kể. Apple cùng loại bỏ các phụ kiện này khỏi các mẫu iPhone cũ hơn mà hãng tiếp tục bán.

Dù như vậy, người dùng tại Pháp vẫn được tặng kèm EarPods do quy định của quốc gia này buộc các nhà sản xuất smartphone phải tặng kèm tai nghe “nhằm hạn chế sự tiếp xúc của đầu với các sóng vô tuyến truyền dẫn trong quá trình liên lạc”. Chính điều này đã tạo nên quyền lợi có một không hai cho người dùng khi mua iPhone tại Pháp.

 

iphone-sieu-ban-re

 

Thế nhưng, điều đó sẽ sớm được thay đổi vào tuần tới, vào ngày 24 tháng 1. Theo như một dự luật mới được thông qua tại Pháp, các nhà sản xuất smartphone sẽ không còn bị buộc phải tặng kèm tai nghe trong hộp bán lẻ. Thay vào đó, họ chỉ cần đảm bảo rằng tai nghe tương thích được cung cấp riêng như là một phụ kiện tùy chọn. Theo như một thông báo được đăng bởi nhà mạng Fnac của Pháp, iPhone sẽ không còn được bán kèm với tai nghe EarPods trong hộp kể từ ngày 24 tháng 1.

Nguồn: iPhonehacks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.