Apple được cấp bằng sáng chế Apple Pencil thế hệ thứ 3, có thể lấy màu từ thế giới thực

 

Apple Pencil là một trong những thiết bị phụ kiện của Apple được nhiều người dùng yêu thích. Và mới đây công ty cũng đã được cấp bằng sáng chế mẫu Apple Pencil 3. Phiên bản tiếp theo có thể được sở hữu tính năng lấy màu từ thế giới thực.

Báo cáo mới từ Petenly Apple cũng đã tiết lộ thông tin về mẫu Apple Pencil thế hệ tiếp theo. Cụ thể Apple đã được cấp bằng sáng chế cho một mẫu Apple Pencil mới. Nó được mô tả là sẽccó các cảm biến màu tích hợp vào đầu bút. Qua đó người dùng cũng có thể lấy màu bằng cách chạm vào bề mặt các vật thể trong thế giới thực.

 

 

Điều này nghe có vẻ hơi khó tin nhưng quả thực Apple đang nghiên cứu phát triển tính năng này. Hình ảnh trong bằng sáng chế cũng cho thấy chiếc Apple Pencil 3 có thể đi kèm với cảm biến ánh sáng được tích hợp xung quanh đầu bút. Bên cạnh đó còn có bộ phát sáng và bộ phát hiện ánh sáng, màu sắc. Qua đó nó có thể nhận diện chỉ bằng cách chạm vào bề mặt vật thể.

 

Tất nhiên, bằng sáng chế không chỉ tiết lộ bất kỳ tính năng nào khác của thiết bị sắp ra mắt. Apple cũng đã nộp bằng sáng chế này từ năm 2020. Trong khi đó mẫu Apple Pencil 2 đã ra mắt từ năm 2018. Do đó rất có thể công ty đang hướng tới công nghệ mới cho mẫu Apple Pencil 3 sẽ được công bố trong tương lai gần.