Apple gặp sự cố khi nghiên cứu GPU của iPhone 14 Pro

 

Những mẫu iPhone 14 Pro năm nay đã gây ấn tượng lớn với người dùng toàn thế giới. Tuy nhiên một rò rỉ mới đây đã cho biết nguyên nhân GPU iPhone 14 Pro không được nâng cấp nhiều do sự cố nghiên cứu.

Theo The Information, Apple cũng đã lên kế hoạch cho một bản cập nhật lớn với khả năng đồ họa của mẫu iPhone 14 Pro. Tuy nhiên sau đó họ buộc phải hủy bỏ những kế hoạch của GPU mới. The Information đã cho biết các kỹ sư của Apple đã tham vọng bổ sung thêm những tính năng mới cho bộ xử lý đồ họa. Trong đó nó bao gồm tính năng như dò tia để mang đến độ chân thực cao hơn.

 

 

Tuy nhiên chính điều này cũng đã khiến cho nguyên mẫu ‌iPhone 14 Pro‌ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với dự kiến. Nó cũng đã làm ảnh hưởng đến thời lượng pin và khả năng quản lý nhiệt của sản phẩm. Apple đã phát hiện ra lỗ hổng trong GPU của mẫu ‌iPhone 14 Pro‌ vào cuối giai đoạn phát triển của sản phẩm.

 

 

Sự cố này chưa từng có trong lịch sử thiết kế chipset của Apple cũng là nguyên nhân giải thích vì sao ‌iPhone 14 Pro‌ chỉ cho thấy những cải tiến nhỏ về hiệu suất đồ họa so với những bước nhảy vọt của các thế hệ của iPhone trước . Apple tái cơ cấu nhóm xử lý đồ họa và chuyển một số nhà quản lý ra khỏi dự án. Chắc chắn Apple sẽ có những kế hoạch mới cho năm tới.