Apple hiện đang nghiên cứu thử nghiệm một smartphone màn hình gập 9 inch

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple hiện đang thử nghiệm trên một mẫu iPhone màn hình với kích thước 9 inch. Thay vì một smartphone màn hình gập nhỏ gọn thì Apple có một hướng đi hoàn toàn khác các đối thủ của mình.

 

iPhone-man-hinh-gap-sieu-ban-re

 

 

Đây là một dấu hiệu cho thấy rằng Apple đang rất nỗ lực nghiên cứu để ra đời mẫu điện thoại màn hình gập đầu tiên của mình. Vì những đối thủ cạnh tranh như Samsung – một trong những người dẫn đầu trong phân khúc thị trường smartphone màn hình gập. Samsung đã liên tục cải tiến Galaxy Z Fold và Samsung Galaxy Z Flip.

 

iPhone-man-hinh-gap-sieu-ban-re

 

Trong một tweet gần đây của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang nghiên cứu một thiết bị có màn hình có thể gập lại với kích thước 9 inch. Thiết bị này có màn hình lớn hơn đáng kể so với mẫu Galaxy Fold của Samsung. Ming-Chi Kuo gợi ý rằng Apple có thể đang phát triển một thiết bị lai giữa iPhone và mẫu iPad có thể gập lại. Thiết bị sẻ sử dụng tấm nền OLED. Tấm nền nnày có thể đến từ nhà sản xuất LG.

Nhà phân tích lưu ý thêm rằng Apple hiện đnag ưu tiên phát triển một màn hình có thể gập lại cỡ trung bình. Điều này có vẻ hợp lý khi Apple đang nghiên cứu một thiết bị với kích thước 9 inch.

 

iPhone-man-hinh-gap-sieu-ban-re

 

Tuy nhiên nguồn tin rò rỉ này cũng đã xác nhận rằng việc phát hành sản phẩm đầu tiên của Apple trong phân khúc smartphone màn hình gập vẫn còn nhiều năm nữa mới ra mắt. Cụ thể Apple sẽ không giới thiệu thiết bị này trước thời điểm năm 2025.

Nguồn: Notebookcheck