Apple hướng dẫn sử dụng đế sạc MagSafe để cho công suất cao nhất, iPhone 12 mini chỉ là 12W

Apple vừa chia sẻ tài liệu sử dụng và các lưu ý khi dùng đế sạc không dây MagSafe cho iPhone 12 và các máy điện thoại khác.

Đế sạc này sẽ sạc iPhone 12 cao nhất lên tới 15W, ngoại trừ iPhone 12 mini, model sẽ bị giới hạn công suất sạc không dây ở 12W mà thôi. Để có thể đạt công suất sạc cao nhất, bạn cần có củ sạc tương thích, đó là củ sạc USB-C với PD, điện áp tối thiểu là 9V/2.22A hoặc 9V/2.56A hoặc cao hơn.

Riêng iPhone 12 mini tối thiểu là 9V/2.03A. Dĩ nhiên, tốc độ sạc còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố ví dụ nhiệt độ hoặc các tác vụ mà máy đang chạy.

Apple cũng lưu ý nên cắm củ sạc vào ổ điện trước rồi mới đặt iPhone lên đế sạc MagSafe, để đảm bảo đế sạc tối ưu và cho tốc độ cao nhất.

Nếu đã đặt iPhone lên đế sạc thì nên nhấc ra khoảng 3 giây và đặt lại để bắt đầu sạc. Trong quá trình sạc không dây, nếu bạn cắm một phụ kiện vào cổng Lightning, ví dụ tai nghe, thì công suất sạc sẽ lập tức giảm xuống chỉ còn 7.5W để đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Hoặc bạn vừa đặt iPhone lên đế sạc mà vừa cắm sạc qua Lightning thì máy sẽ ưu tiên sạc dây.

Nguồn: Apple