Apple hủy bỏ kế hoạch tích hợp màn hình OLED cho dòng iPad Air

Mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tiết lộ rằng, Apple đã hủy kế hoạch phát hành thế hệ iPad Air tiếp theo với màn hình OLED vào năm tới do lo ngại về chất lượng cũng nhưchi phí.

 

ipad-air-sieu-ban-re

 

 

Vào tháng 3, Ming-Chi Kuo đã báo cáo rằng Apple đang làm việc trên một chiếc ‌iPad Air‌ với màn hình OLED để ra mắt trong năm tới. Và hôm nay, nhà phân tích đã sửa đổi dự đoán của mình, nói rằng điều đó sẽ không đúng vì Apple đã hủy bỏ các kế hoạch đó do chi phí và hiệu suất không đáp ứng được kỳ vọng của công ty.

Bên cạnh, Kuo trong báo cáo mới nhất cũng tiết lộ rằng thế hệ iPad Pro 11 inch tiếp theo cũng sẽ nhận được màn hình Mini-LED mới. Hiện tại, chỉ có model 12.9 inch cao cấp là sở hữu công nghệ màn hình mới này. 

 

ipad-air-sieu-ban-re

 

Một lý do khiến nhà phân tích tuyên bố rằng Apple đã hủy bỏ ‌iPad Air‌ OLED của mình là nó có thể đã gây bất lợi cho doanh số của ‌iPad Pro‌ 11 inch sắp tới với màn hình Mini-LED.

Trong khi đó Apple có kế hoạch gắn bó với màn hình LCD cho ‌dòng iPad Air‌, Kuo cho biết công ty tiếp tục nghiên cứu và phát triển các công nghệ màn hình mới hơn cho dòng ‌iPad‌. Một báo cáo trước đó đã cho rằng Apple và Samsung đã từ bỏ kế hoạch hợp tác phát triển màn hình OLED cho ‌iPad Air‌ 10.9 inch được cập nhật sắp tới.

Theo: 9to5mac