Apple hủy bỏ ra mắt Apple Pencil 3 cùng với iPhone 14 vào phút cuối

 

Mới đây một tin đồn đã tiết lộ Apple ban đầu đã lên kế hoạch ra mắt phiên bản mới của Apple Pencil cùng với dòng iPhone 14 vào tháng 9 vừa qua. Tuy nhiên, công ty cũng đã hủy bỏ giới thiệu bút stylus thế hệ mới vào phút cuối.

Phiên bản này của mẫu Apple Pencil được cho là có khả năng tương thích với iPhone và cũng sẽ giải quyết được một trong những phàn nàn lớn về mẫu iPad Gen 10.

 

 

Theo trang 9to5mac, thông tin này tới từ tài khoản Twitter có tên Duan Rui, leaker này đã cho biết Apple đang phát triển một mẫu Apple Pencil mới, có tên mã là “Marker”, từng dự kiến được ra mắt tại sự kiện tháng 9. Phụ kiện này đã được cho là có giá 49 USD (khoảng 1.22 triệu đồng), tức mức giá này rẻ hơn đáng kể so với Apple Pencil thế hệ đầu tiên và chiếc Apple Pencil 2.

Để có mức giá bán thấp hơn, Apple dường như sẽ lược bỏ một vài tính năng trên phụ kiện này. Cụ thể mẫu Apple Pencil này dường như không có công nghệ cảm biến áp suất hoặc viên pin bên trong. Thay vì sử dụng pin sạc, Apple có thể đã phát triển một con chip dùng để cấp nguồn cho chiếc bút stylus thông qua màn hình. Điều này tương tự như những gì Samsung đã làm với chiếc bút S-Pen của mình.

 

 

Điều thú vị là chiếc Apple Pencil này cũng hoạt động được với iPhone. Được biết, Apple Pencil 1 và chiếc Apple Pencil 2 không tương thích với iPhone và đó là ý tưởng mà Apple đã từng bác bỏ trong quá khứ. Dù vậy, thông tin này hiện chỉ đang dừng ở mức tin đồn và chúng ta vẫn chưa thể xác thực được nó có chính xác hay không.

Theo: 9to5mac