Apple lên lịch sản xuất chip Apple A15 và chip 4nm

Tất cả những gì để trang bị cho iPhone 13 (iPhone 12s) và sản phẩm sắp đến nữa đang được Apple chuẩn bị kỹ lưỡng.

 

chip-apple-sieu-ban-re

 

Theo một báo cáo mới từ Digitimes, TSMC sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng 5. Chip này sẽ thay thế con chip A14 trên dòng iPhone 12, một trong những iPhone tốt nhất trong những năm gần đây. Chúng sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm tương tự như bộ vi xử lý hiện tại, nhưng nó sẽ được hưởng lợi từ quy trình sản xuất nâng cao được gọi là “N5 Plus” .

 

chip-apple-sieu-ban-re

 

Dòng chip mới này dự kiến sẽ có hiệu năng mạnh mẽ hơn và tiết kiệm năng lượng đáng kể nhờ vào các tuỳ biến và tối ưu kiến trúc chip. Sau khi kết thúc với Intel, dường như Apple và TSMC hợp tác vẫn rất tốt. Trước đó, nhà Táo từng thầu toàn bộ dây chuyền sản xuất chip A14 của TSMC cho dòng iPhone 12.

 

 

Bên cạnh con chip A15 5nm, Apple còn dự định ấp ủ với kế hoạch chip 4nm, và cũng do TSMC sản xuất, sẽ bắt đầu vào cuối năm 2021 để kịp thời ra mắt vào năm 2022. Digitimes phỏng đoán rằng dòng chipset mới này sẽ được sử dụng đầu tiên trong thế hệ chip Mac mới, có thể là con chip M2 hoặc M1X chẳng hạn.

 

chip-apple-sieu-ban-re

 

Nếu việc sản xuất được tăng cường vào cuối năm 2021, người dùng có thể mong đợi các sản phẩm Apple đầu tiên có chip 4nm sẽ lên kệ vào mùa xuân năm 2022. Apple và TSMC dẫn đầu ngành công nghiệp với chip 7 nanomet đầu tiên dành cho người tiêu dùng với chip A12, hay trước đó là 10nm trên chip A10X.